Vinyasa yoga là gì mà trở thành môn siêu “hot” tại các lớp yoga cơ bản Hà Nội?

#1
Trường Giang là trung tâm duy nhất cung cấp giải pháp đồng bộ về nhà khung thép và tấm bê tông cemboard uy tín bậc nhất Miền Bắc.
Với 2 thế mạnh : Thi công nhà thép tiền chế hệ kiến trúc dầm sàn.
: Là trung tâm phân phối và thi công sàn , vách bằng tấm bê tông nhẹ Cemboard sử dụng vật liệu Foam Pu toàn khối cách âm , cách nhiệt , chống cháy.

Với nhiều năm trải nghiêm đồng bộ 2 sản phẩm trên với nhau , một tất yếu của ngành xây dựng nhằm làm cho công trình xanh hơn , thân thiện môi trường hơn , nhẹ hơn để có thể làm cao hơn .
Trường Giang xin chia sẻ Bí quyết sử dụng tấm bê tông Cemboard làm nhà khung thép giá rẻ .
Trước tiên cần tìm hiểu nhà khung thép là gì :
woolworthbuilding_con_public_domain.jpg

woolworth_con-framework-cladding_public_domain.jpg

Hình ảnh nhà khung thép cao tầng được thi công tại Mỹ.
>> Để tìm hiểu kỹ hơn về nhà khung thép , hãy xem ngay bài viết sau : Cấu tạo nhà khung thép tiền chế cho công trình dân dụng.
– Hiện theo phương pháp xây dựng truyền thống đang làm bộ khung ấy bằng vô số sợi thép tròn nỗi với nhau theo chiều dọc rồi đổ bê tông bọc lại thành cột, đầm (bê tông cốt thép toàn khối), sàn , tường xây.
– Toàn bộ quá trình chế tạo loại cột , dầm sàn , tường này tại hiện trường với nhiều nhược điểm: năng suất thấp, tải trọng đè móng năng nề, chất lượng hạn chế do phụ thuộc nhiều vào lao động chân tay, thời gian kéo dài, lãng phí nhiều nhiên liệu, xả nhiều rác …
– Việc thay thế bộ khung bê tông cốt thép nặng nề , khó kiểm soát chất lượng bằng thép hình (chữ U, chữ I …) chế tạo sẵn tại nhà máy theo Modul của từng công trình là bản chất của công nghệ này, sẽ khắc phục được các nhược điểm của lối thi công truyền thống.
Tiếp theo là sàn , tường nhẹ dùng tấm bê tông Cemboard :

bao_gia_tam_smart_board.jpg
Hình ảnh tấm bê tông Cemboard dùng làm sàn , vách siêu nhẹ.
Thông thường sàn , tường dân dụng vẫn sử dụng bê tông và tường xây . Do hạn chế của 2 loại vật liệu trên về trọng lượng , khiến công trình dồn nhiều tải trọng xuống móng và hệ khung nên rất khó chinh phục độ cao trong xây dựng.
Nhiều giải pháp được đưa ra để giản trọng lượng cho phần thân để có thể làm công trình nhẹ hơn .
Trường Giang đề cử sử dụng hệ sàn và vách ngăn sử dụng tấm bê tông Cemboard.
Tam_be_tong_sieu_nhe_cemboard_gia_re.081.jpeg

Hình ảnh ngôi nhà khung thép sử dụng tấm bê tông Cemboard làm sàn , tường siêu nhẹ .
Tấm bê tông Cemboard được thiết kế sẵn dạng tấm kích thước chuẩn 1,22m x 2,44m, độ dày linh hoạt từ 3,5mm ứng dụng cho làm trần thả cho đến những độ dày lớn hơn từ 8mm đến 24mm ứng dụng làm vách, sàn, tường ngăn trong nhà và ngoài trời.
Các công trình được xây dựng nhanh chóng hơn dựa trên việc lắp ráp các tấm bê tông Cemboard giúp đẩy nhanh thời gian thi công, là giải pháp vô cùng tiên tiến cho các dự án cần đảm bảo chất lượng và tiến độ.
Đặc Tính Kỹ thuật , ưu , nhược điểm của tấm bê tông Cemboard :
dac_tinh_tam_cemboard1.jpg

Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng
Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc
Thi công nhanh chóng, đơn giản
Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm
Không mối mọt, cong vênh, rạn nứt
Bề mặt nhẵn, phẳng mang tính mỹ thuật cao
Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường
Cách âm , cách nhiệt cho sàn , tường sử dụng tấm xi măng Cemboard
0011-e1554445775645.jpg

Hình ảnh sàn được phụn cách Foam Pu cách âm, cách nhiệt.
Hiện tại với công nghệ đưa Foam Pu vào sàn , vách ngăn tấm bê tông Cemboard giải quyết gần như trọn vẹn những nhược điểm vốn có của tấm bê tông Cemboard.
Hãy tìm hiểu chi tiết về công nghệ Foam Pu, các ưu điểm khi được sử dụng vào sàn , vách tấm bê tông Cemboard.
Bí quyết hạ giá thành cho nhà khung thép và tấm bê tông Cemboard.
Bằng việc đưa tấm bê tông cemboard vào sàn , vách ngăn nhà khung thép khiến cho trọng lượng công trình rất nhẹ , tổng trọng lượng công trình bằng 30 % nhà bê tông cốt thép.
Việc này có 2 tác dụng :
-Giảm đáng kể khối lượng và chi phí thi công móng .
-Trọng lượng bản của sàn và vách tấm bê tông cemboard nhẹ hơn 80% trọng lượng sàn bê tông và tường xây . Việc này khiến cho bộ khung của nhà khung thép nhỏ hơn so với sàn Deck và tường xây.
Với phương án này được Nhật Bản sử dụng 90% nhà ở của mình.
Bảng so sánh các loại sàn với sàn tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard:
B%E1%BA%A3ng-so-s%C3%A1nh-s%C3%A0n-nh%C3%A0-khung-th%C3%A9p.png

Bảng so sánh các loại vách với vách tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard:
B%E1%BA%A3ng-so-s%C3%A1nh-v%C3%A1ch-nh%C3%A0-khung-th%C3%A9p.png

Rào cản ở Việt Nam:
Với văn hóa xây dựng ở Miền Bắc ” Ăn chắc mặc bền ” thì việc xây nhà vẫn coi trọng sàn bê tông và tường xây. Việc này khiến cho tường và sàn sử dụng tấm bê tông Cemboard lắp ghép bị cân nhắc rất nhiều trước khi sử dụng .
Xong thực tế những công trình không chỉ ở Nhật Bản mà ở Việt Nam đã được rất nhiều khách hàng sử dụng và cảm thấy hài lòng sau 1 thời gian sử dụng.
Mọi thắc mắc , bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Hotline : Mr Cường 09 3333 2486
Hoặc tìm hiểu thêm về các chủ đề sau để có quyết định đúng đắn nhất :
Tìm hiểu chi tiết nhất về tấm bê tông cemboard<==Click
Ưu nhược điểm của nhà khung thép tiền chế dân dụng ở Việt Nam <==Click
Giải pháp cách âm , cách nhiệt cho nhà khung thép dân dụng sử dụng tấm xi măng cemboard .<==Click
Địa chỉ công ty
Tổng kho hàng , Km 2 đường Phan Trọng Tuệ , Văn Điển , Hà Nội.
Mail liên hệ: [email protected].
Điện thoại kho : Mis Điệp 024 66881682

Tổng kho hàng
Tổng kho hàng , Km 2 đường Phan Trọng Tuệ , Văn Điển , Hà Nội.
Mail liên hệ: [email protected].
Điện thoại kho : Mr Dũng 09 3333 0998
 
#1
Vinyasa yoga là gì?

Vinyasa Yoga hay còn được gọi là Flow Yoga, được biết đến như là một bộ môn yoga mang đậm tinh thần truyền thống của bộ môn này. Các chuyển động nhẹ nhàng kết hợp với việc điều chỉnh hơi thở tạo thành một chuỗi động tác thú vị và sáng tạo. Người tập có thể thực hiện các chuỗi động tác như chào mặt trời, tư thế chiến binh, hay tư thế cân bằng nghiêng...với nhiều biến thể và thứ tự kết hợp khác nhau. Do đó, Vinyasa Yoga rất phù hợp với người mới bắt đầu và yêu thích sự vận động.
lop-yoga-co-ban-ha-noi.png

Vinyasa yoga đang trở thành bài tập siêu "hot" trong các lớp yoga Hà Nội
Thông thường, các lớp học yoga cơ bản Hà Nội chia Vinyasa Yoga theo các cấp độ: sơ cấp, trung cấp và nâng cao với độ khó được nâng dần lên. Cấp độ trước là nền tảng để người tập có thể thực hiện đúng kỹ thuật các động tác khó hơn. “Sau một thời gian ngắn, người tập sẽ cảm thấy cơ thể được cân bằng, hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn. Đặc biệt với những người muốn giảm cân thì đây được coi là một trong những tư thế vô cùng hiệu quả. Hầu hết tại các lớp dạy yoga Đống Đa, Thái Hà đều đã đưa động tác này vào trong hệ thống tập luyện” – HLV Ajay, CLB Leo Fitness Center chia sẻ.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo core yoga là gì?
Lợi ích của vinyasa yoga là gì?

Với những ai mới bắt đầu, Vinyasa Yoga sẽ giúp người tập làm quen với những kiến thức căn bản của bộ môn yoga. Các động tác vận động nhẹ nhàng, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nên hạn chế đến mức tối đa nguy cơ chấn thương. Bên cạnh đó, tính linh hoạt của tư thế này, chính là điểm thu hút rất lớn của bộ môn này. “Tại các lớp yoga thái hà Hà Nội tùy thuộc vào từng HLV sẽ đưa ra các hệ thống tập luyện khác nhau. Nhưng về căn bản cũng giống như các trường phái Yoga khác, bài tập cũng sẽ dựa trên sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật thở và chuyển động cơ thể. Với mục đích cuối cùng là giúp người tập sở hữu vóc dáng cân đối, điều trị những vấn đề liên quan đến xương khớp và tuổi tác” - HLV Ajay cho biết thêm.
vinyasa-yoga-la-gi.jpg

Vinyasa yoga là loại hình phù hợp với những người mới bắt đầu ở các lớp dạy yoga Đống Đa
Ngoài ra, đối với những ai đang rơi vào trạng thái stress, các giáo viên tại lớp dạy yoga Đống Đa cũng đưa ra các bài tập thiền nhằm giúp người tập tĩnh tâm và có được tinh thần tốt hơn. Tất nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của từng hội viên mà các bài tập được áp dụng cũng khác nhau. Điều đó nhằm hướng đến việc hỗ trợ điều trị dứt điểm.
Các chuỗi động tác nào nên thử?

Theo các HLV tại các lớp tập yoga Đống Đa, vì tính chất linh hoạt, nên khi tạo thành chuỗi sẽ tăng sự thích thú, tạo động lực cho những người mới tập luyện.
Surya Namaskar – chuỗi động tác chào mặt trời: Trước mỗi buổi tập, khi thực hiện các động tác này sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể, và sẵn sàng thực hiện các bài tập tiếp theo. Đầu tiên bạn hít một hơi thật sâu, mở rộng lồng ngực và thở đều. Động tác này có rất nhiều biến thể khác nhau đều giúp người tập có thể tĩnh tâm và duy trì trạng thái sảng khoái.
Cat – Cow Pose: Bài tập là sự kết hợp giữa hai động tác Cat Pose & Cow là kết thúc động tác này là mở đầu cho động tác kia và kết hợp một cách nhịp nhàng. Sự bổ trợ của cả hai tạo nên sự cân bằng về cả về thể chất và tình thần. Đầu tiên, bạn giữ mình ở tư thế bò, đồng thời hít vào, phần đầu, ngực về phía trần nhà và bụng thả lỏng xuống. Cuối cùng, thở ra trở về tư thế mô phỏng còn mèo, đồng thời lưng duỗi lên, cằm hơi cúi xuống hơi hướng về phía ngực.
cac-lop-yoga-ha-noi.jpg

Người tập hoàn toàn có thể tự tập các động tác vinyasa yoga tại nhà
Vasisthasana – Giữ thăng bằng nghiêng: Theo các HLV tại lớp yoga cơ bản Hà Nội, đây là động tác rất khó, đòi hỏi cả sức mạnh về thể chất và tinh thần. Ngoài trụ vững, người tập phải luôn duy trì được sự tập trung cao độ, bởi chỉ chểnh mảng một chút sẽ dẫn đến các nguy cơ bị chấn thương rất cao. Chính vì vậy, bạn cần phải thuần thục các kỹ thuật để đảm bảo thực hiện động tác một cách trơn tru nhất.
Hiện nay, tại các lớp yoga Hà Nội động tác vinyasa được biết đến như là một trong những tư thế được nhiều người ưa thích và lựa chọn để tập luyện. “Động tác đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chỉ cần 2-3 tuần là những người mới bắt đầu là có thể thực hiện được những tư thế cơ bản” - HLV Ajay, khẳng định.
Tham khảo thêm các lớp yoga bầu thái hà Hà Nội
 
Top