Viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không?

matcat0411

New member
#1
Nhiều câu hỏi được đặt ra như viêm loét dạ dày có chữa được không? hay người bị viêm loét dạ dày có mang thai được không? Để trả lời những câu hỏi đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé!

Bị viêm loét dạ dày có chữa hết không? Có tự khỏi không?

Một số mẹo chữa viêm loét dạ dày dân gian mà hợp với cơ địa của bạn rồi thì hết rất nhanh và hiệu quả. Thậm chí bạn cũng chả cần đi khám và điều trị bằng bất kì cách nào khác, cứ áp dụng nó mỗi ngày và kiêng trì sử dụng như 1 thói quen là được.

Tuy tác dụng ban đầu rất chậm, nhưng không thể phủ nhận một sự thật là nó cực kỳ lành tính, không có nguy hiểm về sau như thuốc tây. Mà lại hoàn toàn phù hợp và an toàn cho cả bà bầu 3 tháng đầu với 3 tháng cuối và trẻ em hơn 4, 5 tuổi.

Còn cơ bản là bệnh viêm bao tử này không thể nào tự lành được, có lành thì chủ yếu là do vô tình bạn thay đổi thói quen ăn uống và bệnh đau bao tử của mình nhẹ, chưa lủng lổ, viêm loét thì mới hết được bạn nhé.

Bị đau dạ dày có bị lây không?
Hầu hết thì bị loét dạ dày, bao tử như thế này sẽ không lây cho người khác. Nhưng có nhiều trường hợp bị loét bao tử là do vi rút HP gây ra thì tỉ lệ lây lan cho người khác sẽ cao hơn hẳn. Nhất là những bạn hay bị tình trạng trào ngược dạ dày, nôn ra máu, vừa gây hôi miệng vừa viêm họng. Ngoài ra còn có một số trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, giảm cân nhanh và đột ngột cũng có khả năng lây lan cho người khác rất cao.

(Bị đau dạ dày có bị lây không? Câu trả lời là có nhé, nhưng chỉ ai bị dính vi rút HP mới lây mà thôi)

Một số con đường lây lan bị viêm loét bao tử thường gặp:

Những nụ hôn kéo dài, trao nhiều tuyết nước bọt, nhất là vừa ngủ dậy chưa vệ sinh răng miệng và sau một ngày đi làm về.
Quan hệ tình dục không lành mạnh.
Truyền máu, hiến máu cho người khác có thể tạng yếu là cũng sẽ bị lây nhiễm.
Mức độ lây lan tuy rất thấp nhưng vẫn có, nên nếu bạn quan tâm đến người bạn đời thì nên sử dụng biện pháp tình dục an toàn để tránh lây lan bạn nhé.

Bị dạ dày có nên mang thai không?
Bị dạ dày có nên mang thai không? Nếu nói không thì chắc chắn bạn sẽ đi tìm câu trả lời khác theo đúng tâm nguyện mình mới được. Vì thế ở đây mình sẽ giải thích sơ để làm sao bị bao tử nhưng mang thai và sinh nở mà bạn vẫn an toàn, khỏe mạnh.

Đầu tiên là bạn phải chấp nhận không ăn đồ tanh như hải sản, tôm, cua, ốc, cá. Với bất kể lý do gì như tốt cho thai nhi, không ăn sao con cứng cáp, khỏe mạnh được.

Thứ hai là kiêng tuyệt đối đồ chua, đồ cay chỉ được dùng đồ hấp, luộc. Và chịu khó ăn nhiều rau củ, quả, trái cây.

Thứ 3 là nên ăn mỗi bữa cách nhau chỉ 3-5 tiếng, luôn có trong tay đồ ăn vặt nhẹ nhàng, để đúng giờ là phải ăn vào ngay.

Thứ 4 là bỏ công việc hiện tại nếu bắt buộc bạn phải làm ca đêm, hoặc chuyển thời gian lên thành ban ngày.

Thứ 5, dù muốn dù không, cũng không nên dùng thuốc tây để trị loét bao tử bạn nhé.

Đây là tóm tắt các ý chính nếu bạn thực sự muốn mang thai khi tình trạng mình đang bị đau bao tử. Và hiển nhiên là bé sinh ra đảm bảo có tỉ lệ bị nhiễm bệnh đau bao tử này dù muốn dù không các mẹ nhé.
 
Top