tìm hiểu thông tin uống tam thất có nóng không

#1
1. Uống tam thất có nóng không?
6dc6a48e9cfb.jpg?resize=525%2C311&ssl=1

Tam thất còn được gọi là tam that bac, sâm tam thất, kim bất hoán, nhân sâm tam thất, điền thất,… Đây là một vị thuốc quý được biết đến với nhiều công dụng giúp hồi phục sức khoẻ nhanh chóng, chống trầm uất, tự kỷ, giúp điều hoà huyết áp, cầm máu và tiêu tan máu bầm hiệu quả.
Tam thất có tính ôn và tùy vào cơ địa của từng người mà sẽ cho công dụng chữa bệnh với hiệu quả khác nhau. Do đó, nếu dùng liên tục trong thời gian dài với ai cơ địa quá nóng có thể gây dị ứng như mụn nhọt hoặc các hiện tượng mẩn ngứa và với những người cơ địa lạnh cũng nên thận trọng khi sử dụng.
Uống tam thất có nóng không? Câu trả lời là có thể bị nóng nếu quá liều nhất là đối với những ai cơ địa quá nóng. Vì vậy, bạn cần sử dụng theo chỉ dẫn của bác sỹ và kết hợp với vị thuốc khác để giảm chế phần nóng tránh trường hợp nổi mụn và dị ứng.
Bên cạnh đó, khi sử dụng tam thất chữa bệnh bạn hãy cân bằng bằng cách kiêng ăn các đồ cay nóng và bổ sung nhiều rau quả xanh để làm mát cơ thể.
2. Cách dùng tam thất
Khi sử dụng tam thất bạc bạn có thể sử dụng theo những dạng dưới đây:
58db800bc159.jpg?w=525&ssl=1

  • Dùng sống dưới dạng bột nghiền mịn và trộn với mật ong sau đó vo thành viên để uống có tác dụng giúp tăng cân, giảm đau, cầm máu, ổn định huyết áp, tiêu tan sưng viêm hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể cắt lát củ tam thất mỏng sau đó phơi khô rồi ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống tùy theo sở thích.
  • Hoặc bạn có thể dùng chín bằng cách hầm với gà để chữa thiếu máu, suy nhược cơ thể sau sinh hoặc cho người ốm. Còn nếu bạn muốn với mật ong thì sẽ giúp tinh thần sảng khoái và giảm cân hiệu quả.
 
Top