Thủ tục tiến hành hủy hóa đơn cơ bản nhất

fa88win

New member
#1
Mình là Nguyễn Minh Hoàng, học viên của trung tâm Anh ngữ Athena. Mình đạt 765 điểm trong kỳ thi TOEIC vừa rồi. Từ một đứa nghe tiếng Anh “ù ù cạc cạc”, sau thời gian luyện thi TOEIC ở Athena, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ có những phương pháp học nghe này.

Học thật nhiều từ vựng
Nghe có vẻ kì cục vì chẳng có mối liên quan nào giữa từ mới và nghe. Nhưng bạn nhầm to rồi, bất cứ thầy cô nào hay khóa học TOEIC nào cũng sẽ khuyên bạn như vậy thôi. Sự dồi dào về mặt từ vựng sẽ giúp đỡ bạn trong cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc viết. Đừng lo nhiều vì trong bài thi TOEIC luôn có những cụm chủ đề nhất định như làm việc, kinh doanh, thương mai, giải trí… Mỗi lần làm đề xong, note lại từ mới và học. Cứ thế, vốn từ vựng của mình lên lúc nào không hay.
Nghe chủ động
Có nhiều người khuyên nên mở tiếng Anh mọi lúc khi có thể. Nhưng có lẽ việc nghe chủ động đem lại lợi ích thật sự với mình hơn. Quan trọng hơn, nên nghe từ dễ lên khó. Những phương pháp học nghe theo kiểu mở BBC hoặc TEDtalk ban đầu sẽ không phù hợp đâu. Nó sẽ chỉ làm bạn dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng hơn thôi hơn thôi. Khi ôn thi TOEIC ở Anh ngữ Athena, mình được cho rất nhiều tài liệu về nghe, được chia cụ thể từ dễ trước, khó sau. Vì thế mình không mất quá nhiều thời gian tìm tài liệu luyện thi TOEIC trên mạng nữa và lại rất hiệu quả.
Chép chính tả
Chắc chắn nghe đến cụm từ này nhiều bạn sẽ thấy chán nản. Mình cũng vậy. Những ngày luyện đề phải nghe chép chính tả thật sự là những ngày vất vả. Đây là cách cải thiện nghe có phần tốn công tốn sức, tốn nhiều thời gian nhất . Nhưng hiệu quả đem đến lại rất tuyệt vời. Đây cũng là cách để ôn lại từ mới hay lắm đấy nhé.
Mọi sự muốn thành công đều cần phải trải qua vất vả khó khăn. Ôn thi TOEIC là một quãng đường dài. Nhưng khi cầm tờ phiếu điểm trên tay, mình cảm thấy thật hạnh phúc vì đã cố gắng hết sức. Các bạn đang đào sắp đến vàng rồi nên đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng lên nhé.
 

taiphamduc

New member
#1
Thủ tục tiến hành với các trường hợp hủy hóa đơn đã được quy định rất rõ trong Khoản 3, Điều 29 của Thông tư 39/2014/TT-BTC.

huy-hoa-don-2.jpg

Cụ thể, đối tượng áp dụng với các trường hợp hủy hóa đơn sẽ bao gồm các tổ chức (doanh nghiệp, hợp tác xã…), hộ và cá nhân kinh doanh.
Trình tự thực việc hủy hóa đơn như sau:
Bước 1: Lập bảng kiểm kê hóa đơn cần hủy
Trước tiên, các tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh cần phải lập bảng kiểm kê hóa đơn cần hủy.
Bước 2: Lập Hội đồng hủy hóa đơn
Các tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh cần phải thành lập Hội đồng hủy hóa đơn.
Yêu cầu với hội đồng hủy hóa đơn phải có đại diện lãnh đạo của tổ chức kinh doanh, đại diện bộ phận kế toán của tổ chức kinh doanh.
Riêng các trường hợp là hộ và cá nhân kinh doanh không phải thành lập hội đồng khi hủy hóa đơn.
Bước 3: Ký biên bản hủy hóa đơn.
Các thành viên trong Hội đồng hủy hóa đơn cần phải ký vào biên bản hủy hóa đơn và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai sót xảy ra.
Theo đó, hồ sơ hủy hóa đơn đối với các trường hợp hủy hóa đơn bao gồm:
- Văn bản quyết định thành lập Hội đồng hủy hóa đơn, trừ trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh.
- Bảng kiểm kê hóa đơn cần hủy. Yêu cầu chi tiết với nội dung cần hủy bao gồm: Tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số lượng hóa đơn hủy (từ số... đến số... hoặc kê chi tiết từng số hóa đơn nếu số hóa đơn cần hủy không liên tục)
- Biên bản hủy hóa đơn.
- Thông báo kết quả hủy hóa đơn phải có đầy đủ các nội dung: Loại, ký hiệu, số lượng hóa đơn hủy từ số… đến số; lý do hủy; ngày giờ hủy; phương pháp hủy.
Theo quy định, các hồ sơ hủy hóa đơn được lưu tại tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn.
Riêng với thông báo kết quả hủy hóa đơn sẽ được lập thành 02 bản, 01 bản lưu, 01 bản gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất không quá 05 ngày kể từ ngày thực hiện hủy hóa đơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này !
 
Top