Sắp xếp cửa sổ PHÒNG NGỦ ĐẸP HỢP PHONG THỦY VÀ những ĐIỀU CẦN cân nhắc

#1
Cửa sổ phòng ngủ đẹp được xem là “đôi mắt” của căn phòng, dính nối giữa cuộc sống thường ngày riêng tư bên trong với thiên nhiên chủ quyền phóng túng phía bên ngoài, là từ trống đưa tới ánh nắng và giúp giao thông bầu không gian.
Cửa sổ nhìn ra ngoài có liên quan lớn tới phong thủy của từng phòng cũng tương tự của biệt thự. Nếu như với phòng ngủ, cửa sổ nhìn ra ngoài giúp điều hòa không khí, tạo bầu không gian thoáng mát, đẩy lùi bệnh tật. Tuy nhiên, cũng rất cần được xem xét một số trắc trở phòng thủy khi sắp xếp cửa sổ phòng ngủ đẹp. Cụ thể: phòng ngủ nên có mấy cửa sổ, cửa sổ nhìn ra ngoài phòng ngủ như thế nào mới hợp phong thủy và những điều cần xem xét để phong cách thiết kế cửa sổ phòng ngủ đẹp để bảo đảm sức khỏe và để đảm bảo an toàn sức khỏe, ánh nắng cũng tương tự phong thủy và tính thẩm mỹ cho không khí. Hãy cùng Morehome hướng đến và khám phá những băn khoăn này.

1. Cửa nhà ngủ nên sắp xếp bao nhiêu cửa sổ?

Để bầu không gian sống đẹp hơn, tiện nghi thì ánh nắng và bầu không gian tự nhiên phải được cùng nhau kết hợp hài hòa. Phòng ngủ là nơi riêng tư nhưng ánh sáng cũng là điều quan trọng và cần cân nhắc. Ở trong phòng ngủ, nên bố trí cửa sổ nhìn ra ngoài phòng ngủ để không khí đc lưu thông hợp lý, cùng với đó là phong cách thiết kế đồ nội thất khoa học. Điều này giúp đỡ bạn ngủ ngon hơn và chỉ một bầu khâu khí phòng ngủ thư thái hơn.

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, cảm thấy không được phân tán. Điều này có nghĩa là phòng ngủ phải hội tụ và ngưng kết cốt lõi của vượng khí trong ngôi nhà. Chỗ đứng giữa khu nhà ở là trung tâm và là nơi tôn quý nhất, nếu phòng ngủ nằm ở chỗ đứng này thì vượng khí của gia chủ sẽ mạnh nhất. Cho nên mà người xưa quan niệm rằng: phòng mình (chủ thất) là “mắt huyệt” (huyệt nhãn), cổ điển này vẫn lưu giữ đến hiện nay, biến thành giữa những tập quán thẩm mỹ cổ điển của người xưa là lấy giữa (trung) làm trước tiên, không thiên lệch, nương tựa. Cho nên, phòng ngủ ở vị trí giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ nhanh phát triển vượng khí trong nơi ở, buôn bán gì cũng thuận tiện đủ đường.

Phòng ngủ nên có mấy khung cửa sổ thì hợp lý?
Cửa phòng ngủ thì chỉ nên có từ một đến hai khung cửa sổ. Con số cửa sổ của nhà ngủ tránh mua không hề nhỏ, kể cả kích thước phòng ngủ có rộng tới đâu.
Ngoài các việc phân bổ số lượng cửa sổ nhìn ra ngoài phòng ngủ còn phải cân nhắc tới diện tích khung cửa sổ phòng ngủ làm cho phù hợp với kích thước phòng để sáng tạo một không gian mở.
Đối với phòng ngủ nhỏ tuổi chỉ nên sắp xếp 1 cửa sổ có khả năng là cửa sổ nhìn ra ngoài 1 cánh hoặc cửa sổ nhìn ra ngoài kiếng có rèm kéo. Vì cửa như vậy vừa giúp nhà thông thoáng lại vừa không hao hụt năng lượng của căn phòng.
Phòng ngủ dù lớn dù bé dại cũng chỉ nên có tối đa 2 cửa sổ nhìn ra ngoài. Chiều dài và rộng khung cửa sổ nên dựa vào chiều dài và rộng của phòng. Bậc nhất, khách hàng nên để cửa sổ có kích thước nhỏ thêm hơn so với cửa vào từ 2 đến 3 lần.

>>> xem thêm tapchikientrucdep.com/thiet-ke-nha-2-tang-4-phong-ngu/
 
Top