Phong cách thiết kế nội thất tối giản

#1
Trong thiết kế hiện thời, xu hướng “less is more” (càng ít càng tốt) hay “minimalist” (tối giản) ngày dần được nhiều người quan tâm, nhất là thanh niên - những con người biến hóa năng động, yêu quý cuộc sống thường ngày

thiết kế kiến trúc tối giản nhắm tới tạo lập một không khí ngặt nghèo, cô đọng, thoáng đãng, tràn ngập ánh nắng. Sự dễ chơi được bộc lộ cả ở hiệ tượng toàn cục, các tiểu tiết thiết kế và nhất là sự tiết chế trong sử dụng chất liệu, màu sắc… nhằm tập trung cho bầu không gian thiết kế.

bầu khâu khí của kiến trúc tối giản chứa tính cân bằng, tĩnh tại, thuần khiết được tạo bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng nhất với những đường thẳng, hình khối đơn giản, sâu sắc để tận dụng ánh nắng tự nhiên nhằm xây đắp không gian tràn khắp, hòa phù hợp với thiên nhiên.


áp dụng tone màu cơ bản đen - trắng với ánh nắng bỗng nhiên hài hòa đem về không trung gian thoáng đãng, thư thái.
những món đồ nội thất được sử dụng không những toát lên vẻ tiên tiến mà còn phải chiếm hữu nét gọn gàng trong từng các tiểu tiết phong cách thiết kế, đem đến sự cần thiết và có lợi nhưng chiếm bầu không gian tối giản nhất. Lựa tìm cái đưa về kết quả tối ưu bộc lộ sự tân tiến, chỉn chu mà vẫn tỉ mỉ, vừa lan rộng ra cao nhất không gian gian, đem đến cảm giác cảm giác của mắt cho căn phòng cảm xúc thoáng đãng và thoải mái và dễ chịu, vừa tạo nền cho các chỗ đứng khác làm cho điểm khác biệt. Việc loại trừ tối đa những đồ dùng thừa để xây đắp bầu khâu khí trống tuyệt vời đã thúc đẩy việc ứng dụng các đồ đồ đạc trong nhà mưu trí một cách tiên tiến và tiện nghi.

những mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong sang trọng “minimalist” cũng như một phông nền nhằm đẩy cao giá trị và sự ấn tượng cho những trang thiết bị bao quanh. Việc loại bỏ tối đa nội thất và màu sắc dễ dàng làm cho căn hộ trở nên buồn tẻ và nhạt nhẽo, vậy nên trong cách sắp xếp và lựa tìm cần để ý tạo điểm đặc biệt cho căn phòng.

sử dụng Màu sắc dễ chơi, hợp lý, tránh những màu quá sặc sỡ hoặc nhiều màu sẽ đem tới toàn thể rối ren và hỗn độn. Màu tương phản và đơn sắc được sử dụng và phổ biến trong lối thiết kế này khiến cho người đặt hàng loại bỏ được những các tiểu tiết rườm rà, tạo ra điểm khác biệt cần thiết cho căn phòng.

Với thiết kế kiến trúc tối giản, ánh nắng rất quan trọng, nhất là ánh nắng bỗng nhiên. Màu sắc trang trí bị loại trừ nên ánh sáng là phần tử chủ đạo tạo nên giá trị thẩm mỹ cho căn hộ. Ánh nắng tự nhiên luôn chuyển đổi và làm cho đổi khác các cảm nhận, cảm giác của con người đứng trong bầu không gian đó, bởi vậy, ánh sáng đc chủ định trong thiết kế để nhấn mạnh và có tác dụng đặc biệt hình khối kiến trúc, đồ đạc trong nhà hoặc đã tạo được các khối sáng, bóng đổ theo ý muốn… ánh sáng cùng hiệu ứng bóng đổ luôn được khai thác thông qua các góc cửa, vách kiếng, mái, từng khoảng trống, qua hệ thống rèm hay cả các tán cây.

một số Ảnh khác:

đồ bên trong gọn gàng, cẩn thận phù hợp với bầu không gian hẹp.

greed color nổi bật trên nền trắng mang đến cảm xúc gần gũi với thiên nhiên.

đường chỉ nét kẻ sọc tạo điểm nhấn làm cho tan biến sự nhạt nhòa của bầu khâu khí chung.

không gian được lan rộng ra cao nhất, căn phòng tràn ngập ánh nắng tự nhiên..
Xem thêm: thatsthepowerofhair.com/thiet-ke-nha-dep-400-trieu/
 
Top