Những người bệnh thận nên ăn gì thì tốt?

#1
Bệnh thận là một loại bệnh nguy hiểm và đem tới nhiều đau đớn cho người bệnh. Có rất nhiều bệnh nhân tìm hiểu về vấn đề ăn uống dành cho người bệnh thận, đây là một điều dễ hiểu bởi vì ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng bệnh của bệnh nhân.
Vì thế hôm nay tôi xin chia sẻ những loại thực phẩm tốt cho người bệnh thận mà bạn nên tham khảo qua.
1. Súp lơ
Súp lơ là một loại rau có nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin K và vitamin B folate. Loại rau này cũng có đầy đủ các hợp chất chống viêm như indoles và là một nguồn chất xơ dồi dào. Trong 124g súp lơ nấu chín chứa:
  • Natri: 19mg
  • Kali: 176mg
  • Phốt pho: 40mg
Vì thế súp lơ là một loại thực phẩm có lợi cho người bệnh thận.
2. Cá chẽm
Trong cá chẽm có chứa loại chất dinh dưỡng đặc biệt đó là omega-3 có tác dụng giúp giảm viêm và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng một phần nhỏ để giữ lượng photpho trong máu ở giới hạn cho phép.
3. Nho đỏ
Trong thành phần của nho đỏ có chứa những chất vitamin rất tốt cho cơ thể, ngoài ra nó còn chứa một số chất chống oxi hóa có tác dụng giảm viêm hiệu quả.
4. Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng cung cấp một lượng protein an toàn cho cơ thể, lòng đỏ trứng chưa khá nhiều photpho nên hạn chế sử dụng.

>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh suy thận
 
Top