Những mẹo dân gian cực hiệu quả giúp bỏ thuốc

huongdoan

New member
#1
Cai thuốc lá là một việc rất khó khăn, ngoài việc phải có một ý chí vững vàng thì bạn cần sử dụng những thực phẩm giúp cho việc cai thuốc lá được dễ dàng hơn.

Nguyên liệu đầu tiên đó là muối, là loại gia vị có mặt ở tất cả các gian bếp của mọi nhà. Một mẹo nhỏ cho người nghiện thuốc lá đó là nếm chút muối ở đầu lưỡi. Vị mặn của muối sẽ dập tắt đi cơn thèm thuốc và giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả.

Quế là một loại gia vị, một vị thuốc đông y có tính nóng. Có nhiều cách để sử dụng quế như một thực phẩm để hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Cách đầu tiên đó là chỉ cần hít một thanh quế, bạn sẽ có cảm giác như hít một điếu thuốc. Thứ hai đó là sử dụng quế như một gia vị trong nấu nướng, hoặc bỏ một chút quế vào ly nước ấm rồi sử dụng. Quế làm tăng hoạt động của não, giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ.

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy nọc ong có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Với những người mới nghiện thuốc lá thì chỉ cần uống hỗn hợp chanh, mật ong và nước lọc mỗi ngày. Sử dụng 5 đến 10 cốc một ngày và uống trước khi hút thuốc để cho hiệu quả hỗ trợ cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Mật ong sẽ giúp giải các độc tố nicotine có trong não của người hút thuốc lá. Vị giác sẽ quen với vị ngọt của mật ông thay vì vị đắng của thuốc lá. Sau 15 ngày đến 1 tháng kiên trì dùng mật ong, bạn sẽ nhìn thấy được hiệu quả.

Những người hút thuốc thường thiếu vitaminC , cùng một lượng nạp vào nhưng người hút thuốc lại tiêu hao nhiều vitamin C vào việc chuyển hóa những chất không tự nhiên có trong nicotine. Vì vậy mà nếu muốn bỏ thuốc lá nhanh hơn, cơ thể bạn cần hấp thụ thêm nhiều vitamin C hơn nữa, những loại trái cây có nhiều vitamin C là cam, chanh, kiwi, cà chua, bưởi,... Một ly nước trái cây nhiều vitamin C mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn dần dần thoát khỏi những lệ thuộc từ nicotine.

Nhiều người hút thuốc lá đã thừa nhận rằng nếu uống một cốc sữa trước khi hút thuốc lá thì vị thuốc sẽ đắng và khét hơn, không có vị ngon như ban đầu. Một số người bỏ thuốc lá thành công vằng cách ngâm điếu thuốc vào sữa, phơi khô và hút khi thèm thuốc. Mùi vị khó chịu của điếu thuốc sẽ giúp người nghiện thuốc lá có cảm giác sợ thuốc lá qua từng ngày. Nếu sử dụng biện pháp này kiên trì thì bạn sẽ dễ dàng từ bỏ được thuốc lá.

Ngoài những thực phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá như trên thì thiết nghĩ phải cần một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay có một sản phẩm khá nổi tiếng trên thị trường, đó là nước súc miệng cai nghiện thuốc lá Thanh Nghị. Đây là sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, với quy trình sản xuất khép kín nên rất an toàn và đảm bảo vệ sinh. Chỉ từ 1 liệu trình sử dụng trong 7 ngày thì bất cứ người nghiện thuốc lá nào cũng có thể cai nghiện thành công.

Tham khảo bài viết người cai thuốc lá nên ăn gì tại https://thanhnghi.vn/nguoi-cai-thuoc-la-nen-an-gi.html
 
Top