Những lưu ý khi sử dụng bình chứa cháy trên ô tô

fa88win

New member
#1
Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi toeic, luyện thi toeic rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Bạn không biết cách xây dựng 1 câu cơ bản với các từ để hỏi trong tiếng Anh? Bạn cảm thấy lúng túng không biết cách sử dụng các từ thế nào cho đúng?
Đã bao giờ bạn gặp tình huống muốn hỏi thăm ai đấy hay diễn đạt 1 ý nào đó của mình bằng tiếng Anh nhưng bạn lại “bó tay” không biết cách diễn đạt ?

Đã bao giờ bạn rơi vào “thảm cảnh” bị xấu hổ trước mặt bạn bè vì hỏi 1 câu “dễ như ăn kẹo” mà bạn cũng không làm được? Nếu bạn đã từng nếm trái đắng của các tình huống trên thì chúc mừng bạn, bạn đã tìm được phương thuốc chữa bệnh thần thánh, giúp bạn từ đây chấm dứt nỗi sợ mang tên các từ để hỏi trong tiếng Anh.

THAM KHẢO: KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

tu-de-hoi-01-1.jpg


Qua bài viết này, anh ngữ Athena sẽ giúp bạn điểm mặt các từ để hỏi thông dụng trong tiếng Anh cũng như hướng dẫn chi tiết cách dùng từng loại từ để hỏi. Và quan trọng nhất là cung cấp các cấu trúc thông dụng, dễ học chỉ cần học vài lần là có thể áp dụng được ngay. Nào cùng nhau bắt đầu nhé!

Cấu trúc thông dụng của các từ để hỏi trong tiếng Anh
Từ để hỏi + trợ động từ + chủ ngữ + động từ chính + phần còn lại

What do you want to do?

Hoặc Từ để hỏi+ be+ Chủ ngữ+ phần còn lại?

Where is John?

Điểm mặt các từ để hỏi trong tiếng Anh
Who

Chức năng: Dùng để hỏi về người (người là chủ thể)
Ví dụ: Who’s your boyfriend?

Whom
-Dùng để hỏi về người ( tân ngữ)
Ví dụ: Whom do you go with? ( Bạn đi cùng với ai thế)

Whose
-Dùng để hỏi về sự sở hữu
Ví dụ: Whose are these shoes? (Những đôi giày này là của ai)

What
Chức năng:

  • Dùng để hỏi thông tin về một thứ gì đó
  • Hỏi một ai đó để xác nhận thông tin hoặc nhắc lại điều vừa nói.
    Ví dụ:
    What are you doing? (Bạn đang làm gì đấy)
    What’s your name? ( Tên bạn là gì)
What for
Chức năng:
+Dùng để hỏi về lý do, nguyên nhân
Ví dụ: What made you do that for ( Cái gì khiến bạn làm vậy)

When
+Dùng để hỏi về thời gian
Ví dụ: When will you comeback home? ( Khi nào bạn sẽ về nhà?)

Where
+Dùng để hỏi về địa điểm, vị trí
Ví dụ: Where do you live? Bạn sống ở đâu

Which
+Dùng để hỏi về sự lựa chọn
Ví du: Which pen do you like? (Bạn thích cái bút nào hơn)

Why
Dùng để hỏi về lý do, nguyên nhân
Why do you buy this skirt? Tại sao bạn lại mua chiếc váy này

Why don’t
+Dùng để đưa ra lời gợi ý
Why don’t you go out tonight with us? Tại sao bạn không đi ra ngoài tối nay với tớ

How
Dùng để hỏi về cách thức, đặc tính cũng như tính cách của chủ thể. VD : How are you? Bạn có khỏe không.

How far
Dùng để hỏi về khoảng cách. VD : How far is it from your house to your school? Khoảng cách từ nhà đến trường của bạn là bao xa

How long
Dùng để hỏi về thời gian
How long will you finish the task? Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành nhiệm vụ này?

How much/how many
Dùng để hỏi về số lượng: không đếm được (much), đếm được (many)

  • How many people are there in your class? Lớp bạn có bao nhiêu người.
  • How much sugar do you need to drink? Bạn cần uống bao nhiêu đường
Cách dùng các từ để hỏi trong tiếng Anh không khó như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ cần học thuộc nghĩa, nắm vững được cách sử dụng các từ này và thuộc làu cấu trúc đặt câu hỏi trong câu, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được kiến thức này. Ngoài ra thì để có một kết quả tốt nhất, bạn cũng nên chú ý học thêm các mẹo thi toeic và thi thử toeic một vài lần trước khi thi thật bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo ngay các khóa học toeic để luyện thi toeic một cách hiệu quả tại đây:
 
#1
1. Quy định của nhà nước về bình chữa cháy trên ô tô

Theo Thông tư 57/2015/TT-BCA của Bộ Công an, từ ngày 6/1/2016, các xe ô tô 4 - 9 chỗ ngồi bắt buộc phải trang bị ít nhất một bình cứu hỏa trên xe.

Việc chuẩn bị một bình chữa cháy trong ô tô là điều bắt buộc, tuy nhiên, lựa chọn và bảo quản bình như thế nào vẫn là điều mà có khá nhiều người chưa biết.

Theo Thông tư 57/2015/TT-BCA của Bộ Công an, từ ngày 6/1/2016, các xe ô tô 4 - 9 chỗ ngồi bắt buộc phải trang bị ít nhất một bình cứu hỏa trên xe.

Thông tư 57/2015/TT-BCA của Bộ Công an, phương tiện phòng cháy và chữa cháy trang bị đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được bố trí tại nơi dễ thấy, dễ lấy để sử dụng khi chữa cháy, nhưng không ảnh hưởng tới thao tác, tầm nhìn của người lái, an toàn của người đi trên xe.

Theo đó, bình cứu hỏa phải thuộc một trong các dạng sau: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy dạng bọt, bình nước pha phụ gia hoặc bình CO2.

luu-y-khi-dung-binh-cuu-hoa-tren-oto.jpg2. Cách chọn lựa bình chữa cháy trên ô tô
Để chọn được loại bình phù hợp, trước hết, tay lái nên hiểu rõ về tính năng sử dụng và đặc điểm của từng loại bình. Theo đó, các cơ quan phòng cháy chữa cháy của Mỹ đã chia các vụ hỏa hoạn ra thành nhiều loại khác nhau tùy theo thành phần các chất gây cháy.

Loại A là những vụ hỏa hoạn do các chất có thành phần tự nhiên như gỗ, vải, giấy… gây ra. Trong khi đó các chất cháy loại B gồm: xăng dầu, nhựa plastic. Còn loại C là các vụ cháy do cầu chì, thiết bị điện tử chập nổ tạo thành…

Như vậy, đối với nguyên nhân cháy nổ ở xe hơi thường do xăng dầu và chập điện sẽ phải cần tới bình cứu hỏa loại B và loại C.


luu-y-khi-dung-binh-cuu-hoa-tren-oto-1.jpgTrong 4 loại bình cứu hỏa nêu trên, chỉ có bình dạng bột và bình CO2 là có thể dập tắt được cùng lúc đám cháy loại B và loại C. Bình dạng bọt và bình nước phụ gia không phải lựa chọn tốt đối với xe hơi. Mọi tay lái cũng cần lưu ý rằng, các hóa chất loại bình bột khô có tính ăn mòn, không nên dùng để xịt vào các vị trí có thiết bị điện tử. Còn loại bình CO2 khi xịt nhanh hết hơn loại bình bột có cùng dung tích, dễ gây ngạt trong không gian chật hẹp.

Hầu hết các bình cứu hỏa dành cho ô tô đều có khuyến cáo đặt ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 50 - 55 độ C, cần tránh không đặt bình ở những nơi ánh nắng chiếu trực tiếp, như gần bảng táp-lô, trên ghế, cột A..., bởi vào mùa hè khi nhiệt độ lên cao sẽ làm tăng nguy cơ nổ bình cứu hỏa.

Vị trí tốt nhất đặt thiết bị PCCC này được ưu tiên là ở dưới gầm ghế, dưới chân ghế hành khách phía trước, hoặc hộc để đồ trên cánh cửa. Quan trọng nhất vẫn là phải đặt bình chữa cháy ở vị trí gần với người lái để thuận tiện khi có sự cố xảy ra, tuyệt đối không để bình chữa cháy trong tầm tay trẻ nhỏ.

3. Cách bảo quản bình chữa cháy trên ô tô

luu-y-khi-dung-binh-cuu-hoa-tren-oto-2.jpgCác gia đình có trẻ nhỏ cũng nên chú ý đặt vị trí bình chữa cháy sao cho thuận tiện, không chiếm diện tích và phải cách xa tầm với của trẻ em.

Cả 2 loại bình bột khô và bình CO2 đều phải kiểm tra định kỳ van áp suất, chốt hãm, đai ốc. Sau 5 năm, phải kiểm tra mức chịu áp suất của vỏ bình. nếu bạn còn băn khoăn điều gì hãy liên hệ tới Ngaydem.vn để được tư vấn nhé !

>>>> Bạn có thể xem thêm các thiết bị chữa cháy tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Địa điểm: 36A Tố Hữu – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Đường dây nóng: 091.929.7766
 
Top