Những kích thước cửa sổ 1 cánh

Thuốc Phụ Khoa

New member
Xác minh
#1
Theo các chuyên gia việc sắp xếp kê bàn làm việc hợp lý và đúng phong thủy sẽ tăng thêm sinh khí tạo cảm hướng làm việc và hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng cao hơn. Nhưng phong thủy phòng làm việcnên sắp xếp thế nào cho đúng cũng lại là một vấn đề không nhỏ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa cách làm đúng để tránh những sai lầm vì không hiểu về phong thủy.

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM
Đối với việc kê bàn làm việc tại văn phòng cũng cần chú ý theo đúng nguyên tắc phong thủy như việc tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Yêu cầu khi kê bàn ghế phải đảm bảo phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, có thể dựa vào thực tế diện tích và hướng của văn phòng để kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

8a0f4f0c0f2d.jpg


Một trong những điều cơ bản nhất của phong thủy phòng làm việc là chọn hướng làm bàn việc hợp mệnh

Trong công ty, xí nghiệp việc kê bàn ghế trong phòng của lãnh đạo là rất quang trọng bởi nó ảnh hưởng đến hướng phát triển công ty. Theo chuyên gia phong thủy phòng làm việc theo tuổi của sếp nên tách biệt ra với phạm vi của nhân viên và ở khu vực yên tĩnh không được đặt gần cửa ra vào.

Những chuyên gia phong thủy cũng từng nói răng tranh treo tường và cây cảnh cũng ảnh hưởng không ít tới vận khí của văn phòng. Việc treo tranh ảnh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn, tạo cảm giác thư thái thoải mái khi làm việc.

Tuy nhiên treo những bức phù hợp với mỗi vị trí để không gây tác dụng ngược cũng cần chú ý ví dụ như: Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc, trong phòng làm việc nên chọn nững bức tranh nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn như tranh về phong cảnh, hoa…. Còn về cây cảnh bạn nên lựa chọn những cây màu xanh vừa để giúp không khí trong lành vừa tạo cảm giác gần gũi tự nhiên.

NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM
Trong phong thủy cũng có rất nhiều những điều cấm kỵ bạn nên biết để áp dụng vào việc sắp xếp phong thủy phòng làm việc cho mình để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa bởi khi ngồi làm việc vị trí của bạn sẽ là ngồi quay lưng ra cửa tạo cảm giác không có “chổ dựa” rất dễ bị lạnh cột sống, chống chếnh, không an toàn. Sách phong thủy có ghi cửa là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng là nạp sát khí nên việc quay lưng ra cửa đồng nghĩa với việc sát khí sẽ vận và bạn bất ngờ không tránh kịp. Ngoài ra những tạp âm bên ngoài cửa cũng sẽ khiến bạn không tập trung vào công việc dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm đáng tiếc.

87f18549155b.jpg


Hướng ngồi làm việc cũng khá quan trọng

Bạn cũng không nên kê bàn làm việc gần cửa, nơi có người đi qua vì sẽ rất ồn ào bởi những tiếng bước chân đi lại, tiếng nói cười bàn chuyện gây mất tập trung. Tuy nhiên nếu vì vị trí văn phòng không thay đổi được bạn nên dùng rèm cửa che kín lại.

Không nên kê sát bàn đối diện với cửa sổ chưa kể đến yếu tố phong thủy thì vị trí này cũng không phù hợp cho hiệu qủa làm việc, những cảnh trí bên ngoài rất dễ khiến người làm việc phân tâm nên kê bàn hơi lệch ra khỏi cửa sổ. Trong sách phong thủy cũng ghi rõ chú ý tới vệc kê bàn ghế nhì ra ngoài trời là không phù hợp.

Đặt bàn làm việc ra giữa phòng theo phong thủy học nghĩa là người làm việc luôn ở thế cô lập, không có sự hộ trợ giúp đỡ trong sự nghiệp, thiếu tỉnh táo khi giả quyết công việc dẫn đến mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

d7d6a1d7bb2f.jpg


Hướng bàn làm việc theo tuổi

Những vị trí không an toàn khi kê bàn làm việc đó là dưới xà ngang sẽ tạo cho bạn có cảm giác bị áp lực, không thởi mái khi làm việc. Hay vị trí hướng ra cầu thang cũng khiến người ngồi có cảm giác chênh vênh không an toàn

Toilet là nơi chứa nhiều ô uế, tạp khí sẽ rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, giảm đi hứng thú làm việc vì thế phong thủy cho rằng bạn không nên kê bàn làm việc đối diện hoặc nằm cạnh toilet.

Những điều nên và không nên khi sắp xếp phong thủy phòng làm việc trên đây tuy chưa phỉa là tất cả nhưng cũng đủ để cho bạn hiểu rằng mình phải làm gì để đạt hiệu quả làm việc cao nhất trong tinh thần thoải mái nhất.
 

hungk10

New member
Xác minh
#1
Người ta thường nói rằng cửa chính là nơi gặp gỡ của mọi người, còn cửa sổ là nơi mở ra thế giới bên ngoài. Vì vậy, khi thiết kế xây dựng nhà ở, đặc biệt là phòng ngủ thì việc bố trí cửa sổ cũng là điều mà nhiều gia đình quan tâm. Vậy, chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ như thế nào là phù hợp?. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được những thông số cần thiết nhé!.
Nguồn: https://daehandoor.com/cach-chon-kich-thuoc-cua-so-phong-ngu-phu-hop
  • Chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ
Cũng như các loại cửa khác trong ngôi nhà, của sổ cũng được thiết kế và chọn lựa phù hợp. Không phải cứ thiết kế cửa sổ càng rộng, càng hấp thu nhiều ánh sáng thì càng tốt mà chúng được thiết kế, chọn lựa theo số liệu cụ thể để đảm bảo các yếu tố khác nhau. Tùy vào diện tích của phòng ngủ mà kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng lớn nhỏ khác nhau.
Ngoài ra, kích thước cửa sổ còn được tính toán theo tỉ lệ tương ứng với độ sâu của căn phòng. Phòng chỉ một mặt tường có thể mở được cửa sổ thì chiều cao thông thủy khung cửa sổ phải nằm trong phạm vi ½ chiều sâu hiệu quả gian phòng. Nếu chiều sâu của gian phòng là 2m thì chiều cao thông thủy tương ứng của cửa sổ nằm trong khoảng 85cm – 97cm.
kich-thuoc-cua-so-theo-phong-thuy.jpg

  • Một phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ
Thông thường, mỗi phòng ngủ chỉ nên thiết kế từ một đến hai cửa sổ là đủ. Dù phòng ngủ có rộng hay nhỏ thì cũng nên thiết kế từ một đến 2 cửa sổ là phù hợp. Không đặt quá nhiều cửa sổ cũng như không có cửa sổ nào, không khí không lưu thông dễ gây nóng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường, phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bố trí 1 cửa sổ mở 2 cánh. Phòng có diện tích lớn hơn 15m2 có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh. Tùy theo sở thích và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nên chọn những vị trí phù hợp, hướng cũng như các yếu tố liên quan lắp đặt cửa sổ để mang vượng khí vào nhà.
  • Kích thước cửa sổ phòng ngủ
Cửa sổ 2 cánh được sử dụng thông dụng nhất trong thiết kế cửa sổ phòng ngủ. Các loại cửa sổ 2 cánh phổ biến như sau:
Cửa sổ 2 cánh mở quay
– Là loại cửa sổ mở quay kiểu dáng đẹp bắt mắt, phù hợp với hộ gia đình.
– Mở theo góc nhỏ hơn hoặc bằng 900.
– Đóng, mở ra ngoài không ảnh hưởng đến không gian sống.
– Yêu cầu phải có không gian để mở cánh cửa.
Cửa sổ 2 cánh mở hất
– Được thiết kế trong các tòa nhà cao tầng. Đáp ứng khả năng chịu sức gió mạnh đảm bảo độ an toàn.
– Có khả năng đón gió tốt giúp ngôi nhà thông thoáng,mát mẻ.
– Đối với chung cư, nhà cao tầng, góc mở từ 30 – 45º giúp căn phòng tránh bị gió lùa mạnh.
– Không gian để mở cánh cửa không yêu cầu quá rộng.
– Sử dụng cửa sổ 2 cánh mở hất còn tránh được nhược điểm cửa bị xệ cánh khi sử dụng.
Cửa sổ 2 cánh mở trượt
– Tiết kiệm diện tích cũng như chi phí.
– Đáp ứng xu hướng xây dựng nhà ở hiện nay.
– Có kích thước không quá lớn và tương đương nhau.
– Có độ bền cao dễ lắp đặt.
– An toàn tuyệt đối nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình.
Ngoài ra, một số kích thước cửa sổ phòng ngủ khác được sử dụng
cua-so-mo-truot-2-canh-mau-trang.jpg

Kích thước cửa sổ 1 cánh
Các thông số kích thước cửa sổ thông dụng 1 cánh được tính theo đơn vị milimet (mm).
– Chiều cao (tương ứng với chiều rộng): 590- 620- 690- 880- 890- 1250- 1330- 1440
 
Top