Nên cân nhắc việc cho THCS học lên thẳng cao đẳng nghề

#1
Là đơn vị bảo hành – sửa tủ lạnh electrolux tại Hà Nội. Công Ty Sửa Chữa Điện Lạnh Xuân Mừng cam kết hỗ trợ xử lý mọi sự cố tủ lạnh nhanh nhất 24/7.Tủ Lạnh nhà bạn đang gặp phải vấn đề.?Tủ lạnh nhà bạn mang thương hiệu Electrolux.?Bạn đang cần tìm một cơ sở bảo hành – sửa tủ lạnh Electrolux uy tín tại Hà Nội.Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi thế mà công ty chúng tôi đang có nhé.Công Ty Sửa Chữa Điện Lạnh Xuân Mừng với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội nhiều năm. Chúng tôi cam kết xử lý nhanh mọi sự cố tủ lạnh với tác phong chuyên nghiệp, nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả công việc đến 100%.Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành – sửa tủ lạnh electrolux tại khắp TP. Hà Nội để phục vụ quý khách hàng nhanh nhất – hiệu quả nhất.Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được phục vụ tốt nhất nhé.
sua-chua-tu-lanh-electrolux.gif
Lợi thế khi bạn chọn sửa tủ lạnh Electrolux tại công ty của chúng tôi.Thời gian tiếp cận nhanh – chỉ sau 15 đến 20 phút.Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính thức từ hãng Electrolux.Linh kiện 100% do hãng cung cấp.Dịch vụ sửa chữa nhanh mà không lo về giá.Thời hạn bảo hành đến từ hãng sản xuất.Phục vụ 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật, hoạt động liên tục không nghỉ ngày lễ, Tết.Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn gặp bất cứ 1 sự cố nào từ chiếc tủ lạnh Electrolux của gia đình bạn. Chúng tôi có nhiều cơ sở sửa tủ lạnh tại hà nội phủ khắp địa bàn.Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật của trung tâm bảo hành Electrolux sẽ tìm ra cách tốt nhất để khắc phục hậu quả giúp bạn.Cam kết đảm bảo của Điện Lạnh Xuân Mừng:Giá sửa tủ lạnh Electrolux rẻ hơn bất cứ đơn vị nào trên thị trường.Luôn luôn trung thực khi báo giá cho khách hàng, sửa tủ lạnh đúng lỗi, đúng bệnh.Cam kết sửa tủ lạnh trong một lần duy nhất, không để sự cố quay lại.Kiểm tra đánh giá tình trạng hoàn toàn miễn phí.Cam kết chia sẻ nhiều chính sách ưu đãi về sau.>>> Xem thêm : sửa tủ lạnh Hitachi
sua-tu-lanh-electrolux.gif
Mã lỗi tủ lạnh Electrolux.+ F0 – 04: Tủ lạnh Electrolux bị lỗi xả đá ngăn đá chỉ lạnh mà không làm được đá.+ F0 – 12: Tủ lạnh Electrolux bị lỗi quạt dàn lạnh.+ F0 – 04: Tủ lạnh Electrolux bị lỗi mạch điều khiển Mạch điều khiển bị lỗi+ F0 – 19: F0 – 20Tủ lạnh Electrolux bị lỗi board chính và board phụLỗi 2 vỉ mạch điều khiển của tủ lạnh+ F1: Tủ lạnh Electrolux bị lỗi cảm biến ngăn đá Đèn nháy 1 lần+ F1 Tủ lạnh Electrolux bị lỗi cảm biến ngăn làm lạnh Đèn nháy 2 lần+ F1 Tủ lạnh Electrolux bị lỗi cảm biến nhiệt độ môi trường Đèn nháy 3 lần+ F1 Tủ lạnh Electrolux bị lỗi không xả đá Đèn nháy 4 lần+ F0 – 02Tủ lạnh Electrolux bị lỗi mô tơ Hết nước làm đá viênHãy gọi cho chúng tôi để được sửa tủ lạnh Electrolux trong tình trạng tốt nhất.
 

Tuyển Sinh Thăng Long

New member
Xác minh
#1
sáng 15/11, đại biểu Lê Quân (Thứ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội) cho rằng, theo chỉ thị của Bộ Chính trị năm 2011 cũng như quyết định năm 2018 của Chính phủ thì mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam phải có 30% học sinh THCS học nghề và đến 2025 đạt 40%. Tuy nhiên, hiện nay con số thực tế mới khoảng 8%. Việc phân luồng ở đa số địa phương chưa tốt, chưa thực sự gắn với đào tạo.

Ông Quân cho rằng hiện nay có hai điểm nghẽn. Đó là hết lớp 9 học sinh được vào học trung cấp nhưng luật quy định các em vừa học trung cấp vừa phải học văn hoá. Điều này dẫn đến chương trình nặng, tổ chức đào tạo không hợp lý vì học nghề một nơi, học văn hóa ở nơi khác, khiến việc dạy nghề khó chất lượng. Hơn nữa, theo quy định phải học hết trung cấp mới liên thông lên cao đẳng, như vậy học viên phải mất thêm một năm để hoàn thành văn hóa mới được học tiếp.

Từ thực thế đó, ông Quân đề nghị luật ghi rõ ưu tiên phân luồng học sinh, hướng các em học nghề, bổ sung trách nhiệm phân luồng là của ai và giải pháp thực hiện. "Đề nghị dự luật quy định học sinh THCS không chỉ học lên trung cấp mà có thể lên cao đẳng. Bộ Lao động đã thí điểm cho học sinh học hết 9 năm lên học cao đẳng, thiết kế tổng thể cả văn hoá và nghề nghiệp. Khi đó, khoảng 18-19 tuổi các em gia nhập thị trường lao động", Thứ trưởng Quân nói.

Qua quá trình học trung học nghề hệ 3 năm tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (Cao đẳng Công nghệ cũ- Khóa 1998-2001), tôi thấy không thể học theo hình thức vượt cấp từ THCS lên cao đẳng nghề được.

Thứ nhất, hết lớp 9 thì các em chưa có đủ kiến thức văn hóa phổ thông để theo học chương trình nghề. Mà đã là nghề thì yêu cầu đầu tiên là phải có kiến thức vững về Toán, Lý- liên quan đến các ngành nghề mà các em theo học, ví dụ Điện, Cơ khí...

Thứ hai, các kỹ năng nhận thức và tư duy toán học các em còn chưa rõ. Tôi đang dạy hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề và đã từng trải qua nên thấy rõ điều này.

Cách tốt nhất là đối với hệ Trung cấp phải 3 năm học nghề (2 năm đầu học song song kiến thức tự nhiên và kỹ năng nghề trước) còn năm cuối chú trọng thực hành nghề như tôi đã từng học. Sau khi tốt nghiệp văn bằng tương đương PTTH và bằng nghề 3/7. Từ đây các em sẽ tự lựa chọn ngã rẽ cho mình.
>>Xem thêm: trường chuyên ngữ hà nội
 
Top