Một tuần xông hơi mấy lần là tốt nhất?

fa88win

New member
#1
Để học phần nghe tốt thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải có cách phát âm đúng, khi phát âm chuẩn thì việc nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đuôi e/es khá là khó phát âm và nhiều người khi học thường bỏ qua phần này vì nghĩ là nó không quan trọng. Để có thể nghe một cách chuẩn xác và phát âm đúng thì các bạn không thể bỏ qua quy tắc phát âm đuôi s, es trong tiếng Anh được. Vì vậy, chúng ta phải học cách phát âm đuôi s, es trong tiếng Anh ngay từ bây giờ.

6-1.jpg


I. NHỮNG CÁCH PHÁT ÂM ĐUÔI S/ES TRONG TIẾNG ANH BẠN CẦN PHẢI THUỘC LÒNG:
  1. Quy tắc 1
Phát âm là /s/ khi có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /θ/, /p/, /k/, /f/, /t/.

Khi âm cuối của từ là một âm điếc. Tức là âm không phát âm ra thì khi thêm e/es hay ‘s vào cuối từ sẽ được phát âm thành /s/. Âm điếc là âm không phát ra từ cuốn g họng mà phải sử dụng môi để phát âm. Có 5 âm điếc trong tiếng Anh -p, -k, -t, -f, -th

Ví dụ: Stops /stɑːps/ : dừng lại

Months /mʌnθs/: tháng

Topics /ˈtɑːpɪks/: chủ đề

  1. Quy tắc 2
Phát âm là /iz/ khi có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.

Đọc s/es ở đuôi thành /iz/ khi âm cuối của nó phát âm thành các âm sau, tức là đuôi cuối từ vựng là các từ -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce

Ví dụ: Watches /wɑːtʃiz/: xem

Changes /ˈtʃeɪndʒɪz/: thay đổi

3. Quy tắc 3
Phát âm là /z/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại.

Khi âm cuối của một từ là một âm kêu (không phải âm điếc) thì ta đọc các âm s/es thành /z/. Các bạn cần nhớ các âm điếc và khi gặp từ có đuôi không phải âm điếc thì ta mặc định nó là âm kêu và phát âm thành /z/.

Ví dụ: Bags /bægz/: cặp, túi

Plays /pleɪz/: chơi

II. LƯU Ý VỀ CÁCH THÊM S/ ES SAU ĐỘNG TỪ
– Những động từ có tận cùng là: o,s,z,ch,x,sh ta thêm “es”:

Ví dụ: go – goes

watch – watches

kiss – kisses

box – boxes

– Những động từ tận cùng là nguyên âm (u,e,o,a,i) + y, giữ nguyên y +s:

Ví dụ: say – says,

white – whites

care – cares

– Những động từ tận cùng là : phụ âm + y, chuyển y thành i+es

Ví dụ: study – studies

apply – applies

fly – flies

III. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC THÊM S/ES
Việc thêm s/es vào đuôi của từ có một số mục đích như:

– để tạo thành danh từ số nhiều

– để chia động từ

– để thể hiện sự sở hữu

– để viết tắt từ

Tuy nhiên mục đích để thể hiện sự sở hữu hay viết tắt thường chỉ sử dụng trong giao tiếp.

Như vậy, cách phát âm s/es trong tiếng Anh phụ thuộc vào cách phát âm “âm cuối” của từ đó. Chúng ta cần phải luyện tập thật nhiều để quen với cách phát âm và nghe chúng một cách đúng đắn nhất.

Trên đây là một số quy tắc về cách phát âm đuôi s/es/ trong tiếng Anh giúp cho dễ nhớ. Hãy lưu ý thuộc quy tắc và phải luyện tập nhiều lần thì mới có thể có phản xạ tốt được.
 

quannguyen2000

New member
Xác minh
#1
Xông hơi là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiệu quả nhất, được đánh giá cao nhất. Nhưng bạn đang không biết xông hơi nhiều có tốt không?

Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên xông hơi bao nhiêu lần 1 tuần và khi xông hơi thì bạn cần phải lưu ý đến những điều gì?

Một tuần nên xông hơi mấy lần là tốt nhất


Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì một tuần bạn chỉ nên xông hơi từ 2 đến 3 lần là đủ. Đây là số lượng được các nhà khoa học đưa ra được cho là tốt với sức khỏe của người sử dụng.

Không chỉ có vậy mỗi lần xông hơi bạn chỉ nên xông hơi từ 20 – 30 phút và nó cũng cần phải tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Nếu bạn xông hơi đúng cách bạn sẽ tiêu hao được 300 – 600 calo tương đương với việc bạn đi bộ 45 phút. Điều này sẽ đốt cháy được lượng mỡ dư thừa, ngăn chặn béo phí, giảm cân tự nhiên mà cũng củng cố được hệ thống miễn dịch.

Không chỉ có vậy trong quá trình xông hơi nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên giúp loại bỏ các kim loại nặng tích tụ trong cơ thể ngăn chặn các hóa chất và khả năng gây ung thư.

mot-tuan-nen-xong-hoi-may-lan-1.jpg

Xông hơi là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi xông hơi massage

Tùy vào thời điểm, giai đoạn xông hơi mà bạn sẽ có những điểm lưu ý khác nhau. Vì thế cần phải chú ý khi xông hơi để tránh các kết quả không mong muốn.

1. Thời điểm xông hơi
Có một vài thời điểm bạn tuyệt đối không được xông hơi. Có thể kể đến như:

  • Sau khi tiệc tùng, dùng bữa, khi bụng đang no hoặc đang đói.
  • Khi người đang mệt mỏi thì cũng không nên xông hơi massage vì khi xông hơi trong lúc này sẽ không có lợi cho sức khỏe nhất là đối với tim mạch.
  • Khi đang bị rối loạn tim mạch, đang sốt cao, mắc các bệnh ngoài da, bị chàm.
    Người vừa mới ốm dậy.
  • Phụ nữ đang mang thai, đang có kinh nguyệt thì cũng không nên xông hơi massage.
  • ….
2. Trước khi xông hơi
Trước khi xông hơi thì bạn cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau đó rồi mới tiến hành xông hơi. Sau khi xông hơi lau lại cơ thể bằng khăn khô rồi mới tiến hành massage.

3. Trong khi xông hơi
Trong quá trình xông hơi bạn nên hít hơi sâu bằng mũi, nín lại vài giây rồi thở ra bằng đường miệng. Nếu được thì trong quá trình xông hơi bạn không nên mặc quần áo để các lỗ chân lông được giãn nở và độc tố được đào thải ra ngoài một cách dễ dàng.
Xem tiếp tại: https://www.tuankiet.com.vn/blog/mot-tuan-xong-hoi-may-lan-la-tot-nhat/
 
Top