Một số nguyên tắc trong kế toán cần nhớ

fabetvip2

New member
#1
Tháng 6/2019, Trường Tiểu học Quảng Thái (cơ sở thôn Tây Hoàng) tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức được khởi công xây dựng.
Đây là ngôi trường thứ 8 được Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng và là trường thứ hai do Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation - International phối hợp tài trợ, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107.500 đô la Mỹ).

Sắp tới đây, hình ảnh ngôi trường cũ kỹ này sẽ được thay mới hoàn toàn với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang. Đây là ngôi trường thứ 8 được Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng và là trường thứ hai do Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation - International phối hợp tài trợ, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107,500 đô la Mỹ).

Với sự hỗ trợ từ Chubb Life Việt Nam, Chubb Charitable Foundation – International và địa phương, Trường Tiểu học Quảng Thái sẽ được xây mới hoàn toàn với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang, theo đúng tiêu chuẩn quốc gia với tổng giá trị đầu tư 5 tỷ đồng. Ngôi trường mới sẽ đảm bảo tiện nghi học tập cho hơn 200 em học sinh địa phương, và cũng sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương khi có thiên tai, bão lũ.
hinh-minh-hoa-pr-bai-3-1-15621421780891698837193.jpg

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi tin rằng hỗ trợ các hoạt động giáo dục là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng, tạo điều kiện giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục những dự định và ước mơ trên con đường học vấn, trở thành những công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai. Những hoạt động hỗ trợ cho giáo dục, mà cụ thể nhất là dự án xây mới Trường Tiểu học Quảng Thái năm nay, là cách thức thiết thực nhất mà Chubb Life Việt Nam có thể góp sức trong việc mang lại những lợi ích lâu dài cho cộng đồng, đặc biệt là dải đất miền Trung thường xuyên gánh chịu nhiều thiên tai".

Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng trong 6 tháng và khánh thành vào cuối năm 2019. Tương tự như 7 ngôi trường trước đây được Chubb Life Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, Trường Tiểu học Quảng Thái được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường học vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố, nhằm hạn chế tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra.

Từ năm 2010 đến 2019, Chubb Life Việt Nam đã tài trợ xây mới 8 ngôi trường thông qua Quỹ "Cùng bạn Vượt sóng" – một quỹ thiện nguyện được Chubb Life Việt Nam thành lập từ năm 2005. Tính đến nay, Quỹ đã đóng góp gần 23 tỷ đồng (tương đương 989.000 đô-la Mỹ) cho các dự án xây dựng trường lớp mới và trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Liên hệ công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm dành riêng cho bạn tại:
Hotline: (84 28)3827 8123
 

audi56789

New member
#1
KTHN đưa ra một số nguyên tắc quan trọng trong nghề kế toán dành cho các bạn đang làm hoặc chuẩn bị làm kế toán tham khảo:
  • Giá gốc: Giá trị của tài sản được tính theo giá gốc, bao gồm chi phí mua, bốc xếp, vận chuyển, lắp ráp, chế biến và các chi phí liên quan trực tiếp khác đến khi đưa tài sản vào trạng thái sẵn sàng sử dụng. học kế toán tại biên hòa

  • Nhất quán: Các quy định và phương pháp kế toán đã chọn phải được áp dụng nhất quán trong kỳ kế toán năm; trường hợp có sự thay đổi về các quy định và phương pháp kế toán đã chọn thì đơn vị kế toán phải giải trình trong BCTC.
  • Dồn tích: Mọi nghiệp vụ kinh tế, tài chính của doanh nghiệp liên quan đến tài sản, nợ phải trả, nguồn vốn chủ sở hữu, doanh thu, chi phí phải được ghi sổ kế toán vào thời điểm phát sinh, không căn cứ vào thời điểm thực tế thu hoặc thực tế chi tiền hoặc tương đương tiền, nhằm phản ảnh tình hình tài chính của doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
  • Liên tục: Báo cáo tài chính phải được lập trên cơ sở giả định là doanh nghiệp đang hoạt động liên tục và sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường trong tương lai gần, nghĩa là doanh nghiệp không có ý định cũng như không buộc phải ngừng hoạt động hoặc phải thu hẹp đáng kể quy mô hoạt động của mình. Trường hợp giả định hoạt động không liên tục thì báo cáo tài chính phải lập trên một cơ sở khác và phải giải thích cơ sở đã sử dụng để lập báo cáo tài chính.
  • Phù hợp: Việc ghi nhận doanh thu và chi phí phải phù hợp với nhau. Khi ghi nhận một khoản doanh thu thì phải ghi nhận một khoản chi phí tương ứng có liên quan đến việc tạo ra doanh thu đó, doanh thu của kỳ nào được ghi nhận vào đúng kỳ đó.
  • Thận trọng: Thận trọng là việc xem xét, cân nhắc, phán đoán cần thiết để lập các ước tính kế toán trong các điều kiện không chắc chắn. Nguyên tắc thận trọng đòi hỏi:
Phải lập các khoản dự phòng nhưng không lập quá lớn;
Không đánh giá cao hơn giá trị của các tài sản và các khoản thu nhập;
Không đánh giá thấp hơn giá trị của các khoản nợ phải trả và chi phí;
Doanh thu và thu nhập chỉ được ghi nhận khi có bằng chứng chắc chắn về
khả năng thu được lợi ích kinh tế, còn chi phí phải được ghi nhận khi có bằng chứng về khả năng phát sinh chi phí.
  • Trọng yếu: Thông tin được coi là trọng yếu trong trường hợp nếu thiếu thông tin hoặc thiếu chính xác của thông tin đó có thể làm sai lệch đáng kể báo cáo tài chính, làm ảnh hưởng đến quyết định kinh tế của người sử dụng báo cáo tài chính. Tính trọng yếu phụ thuộc vào độ lớn và tính chất của thông tin hoặc các sai sót được đánh giá trong hoàn cảnh cụ thể. Tính trọng yếu của thông tin phải được xem xét trên cả phương diện định lượng và định tính
Chúc các bạn thành công!
 
Top