LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRONG QUÁ TRÌNH MẠ KẼM

fa88win

New member
#1
Bạn đang ôn thi Toeic một cách miệt mài? Bạn lao đầu luyện thi toeic bằng các tài liệu luyện thi toeic cũ, hay thi thử Toeic triền miên mà không cập nhật tin tức? Đừng lãng phí công sức nữa! Vì theo thông báo mới nhất từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS) và IIG Việt Nam, cấu trúc đề thi Toeic mới sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 1/6/2019.

cautrucdethitoeic2019.jpg


Như các bạn đã biết, TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế mà tại Việt Nam kỳ thi Toeic thường thi theo cấu trúc 2 kỹ năng là Reading và Listening. Ngoài ra, các bạn đăng ký thi Toeic 4 kỹ năng sẽ có thêm speaking và writing.

Theo cập nhật mới nhất của anh ngữ Athena, thay vì áp dụng từ ngày 15/2/2019 như đã từng thông báo trước đây thì cấu trúc đề thi mới sẽ được hoãn lại và áp dụng vào ngày 1/6/2019 để chất lượng cuộc thi được tốt nhất.


CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2019 MỚI NHẤT CÓ GÌ ĐỔI MỚI?
Để tiện cho các bạn đang luyện thi Toeic theo dõi, anh Ngữ Athena lập bảng so sánh cấu trúc đề thi Toeic hiện tại và cấu trúc đề thi toeic mới nhất 2019 như sau:

cautrucmoidethitoeic2019.jpg


Có thể thấy rằng, ngoài việc các câu hỏi trong bài thi mới sẽ bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp hàng ngày của các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới thì cấu trúc đề thi toeic mới chỉ khó hơn một chút. Ngoài ra thì toàn bộ vấn đề về thang điểm, độ dài các phần thi (kỹ năng) và số lượng chỉ có sự xáo trộn một chút giữa các phần. Ví dụ như số câu trong phần đọc hiểu, đa dạng hơn về loại câu trả lời (không chỉ là điền từ mà còn là điền cả câu văn). Vì vậy ngoài ôn luyện kiến thức ngữ pháp và từ vựng, các bạn cần luyện tập thật tốt kĩ năng đọc quét (Scanning) và đọc lướt (Skimming) để có thể xử lí tốt các bài đọc dài.

Vậy nên các bạn không nên quá lo lắng về độ khó của kỳ thi toeic mới hay đăng ký dự thi toeic gấp rút khi chưa hoàn thành khóa học toeic, chưa có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức. Tốt nhất, các bạn nên tập trung xác định thời gian thi của mình là trước hay sau ngày 1/6/2019 để cập nhật cấu trúc đề thi toeic 2019 mới nhất, từ đó ôn thi toeic một cách hiệu quả bằng cách luyện đề, thi thử tại các trung tâm anh ngữ uy tín đồng thời học thêm các mẹo thi toeic để dành điểm trong các phần khác nhau.


Anh ngữ Athena biết rằng có rất nhiều bạn muốn thi toeic đang hoang mang trước thông tin thay đổi cấu trúc đề thi 2019, cô Vân Anh có lời khuyên dành cho các bạn như sau: “Đối với các em thi trước tháng 6/2019 thì hãy cứ tập trung ôn thi toeic theo cấu trúc đề thi cũ, còn thi sau đó thì nên bắt đầu luyện thi toeic với cấu trúc mới tránh lãnh phí thời gian. Tuy nhiên dù cấu trúc đề có thay đổi ra sao, chỉ cần các em tập trung ôn luyện kiến thức thật vững theo những gì cô dạy tại khóa học toeic tại Athena thì các em sẽ luôn đạt được điểm số như ý”
 

bdsrealvn

New member
Xác minh
#1
Quá trình xi mạ thường phức tạp và đòi hỏi nhiều sự cẩn thận. Việc sai sót trong một giai đoạn bất kỳ dù nhỏ hay lớn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Vì thế, chúng ta cần nắm rõ một số lỗi và cách khắc phục trong quá trình mạ Kẽm để đạt hiệu quả tốt nhất.QUY TRÌNH XI MẠ KẼM
Với phương pháp nhúng nóng hay điện phân thì sản phẩm đều trải qua quy trình như sau:
Gia công xử lý bề mặt – Tẩy hóa chất – Nhúng bể hóa chất ( nhúng nóng) hoặc Phun hóa chất trực tiếp (điện phân) – Sấy – Làm nguội – Thành phẩm

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRONG XI MẠ KẼM

Lớp mạ bị giòn, không mịn

Nguyên nhân: hàm lượng dung dịch không đúng
Khắc phục: tiến hành phân tích và tăng giảm hàm lượng phù hợp

Lớp mạ màu nâu
Nguyên nhân: nhiệt độ thấp, thừa chloride, chất bóng sai hàm lượng
Khắc phục: phân tích và điều chỉnh nhiệt độ, hàm lượng chất

Lớp mạ có đốm
Nguyên nhân: công suất điện cao, lẫn tạp chất sắt.
Khắc phục: kiểm tra điều chỉnh dòng điện, sử dụng phương pháp Dummy giảm bớt tạp chất

Lớp mạ bị phân lớp, không đều
Nguyên nhân: điện dẫn không ổn định
Khắc phục: kiểm tra nguồn điện, đảm bảo máy chỉnh lưu không quá nóng, đảm bảo thanh Anot luôn sạch.

Lớp mạ mờ
Nguyên nhân: nồng độ chất bóng thấp, nồng độ kẽm cao, bề mặt xử lý chưa tố, nhiệt độ không phù hợp
Khắc phục: kiểm tra kĩ bề mặt trước khi mạ, đo và điều chỉnh nồng độ dung dịch, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Lớp mạ bị cháy ở mật độ dòng cao
Nguyên nhân: nhiệt độ quá thấp, hàm lượng dung dịch sai, dòng điện cao
Khắc phục: đo và điều chỉnh hàm lượng dung dịch chuẩn, điều chỉnh nhiệt độ và dòng điện

View attachment 673

Với phương châm lấy sự chuyên nghiệp, chất lượng làm uy tín cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đội ngũ AB Việt Nam luôn cam kết nỗ lực hoàn thiện sản phẩm gia công ở mức tiêu chuẩn cao nhất.

Nhà máy:
32/3C Ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo: 0899.1111.39
Email: [email protected]
 
Top