Kỹ thuât trồng cây khế có quả quanh năm

8live

New member
#1
Nạp gas điều hòa LG tại Hà Nôi uy tínHậu quả nếu không nạp gas điều hòa LG đầy đủ:

Máy không thể hoạt động được đúng công suất cũng như thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đã mặc định, dẫn đến rất hại đến tuổi thọ của máy điều hòa LG.

Tốn tiền, gây ức chế cho chính người sử dụng vì không thể đáp ứng nhu cầu.

Có nhiều loại điều hòa LG, nếu không đủ gas sẽ không thể hoạt động được.

Dấu hiệu điều hòa LG cần nạp gas ngay:

Bật điều hòa để sử dụng nhưng không thấy mát hoặc mát yếu vào mua hè, không có thể sưởi ấm được vào mùa đông thì chính xác là điều hòa LG của bạn đang bị hết gas.

Còn Khi bật điều hòa thấy lạnh hoặc nóng yếu hơn bình thường thì kết luận rằng điều hòa LG đang bị thiếu gas hoặc sắp hết cần bổ sung ngay.

Cách kiểm tra ga điều hòa LG hết hay chưa?

Bật điều hòa ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất.

Kiểm tra chỗ dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không.

Kiểm tra chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas.

Nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều khi điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát.

Đáp ứng nhu cầu sửa chữa nạp gas điều hòa tại Hà Nội, nạp gas điều hòa LG ngày càng tăng nhanh, Trung tâm sửa chữa Điện Lạnh Quang Trung không ngừng cải tiến quy trình, trang bị những vật tư, thiết bị tân tiến nhất để phục vụ cho công việc thuận lợi nhất, đào tạo và bồi dưỡng kỹ thuật viên để nâng cao tay nghề cũng như chất lượng dịch vụ và tốc độ phục vụ khách hàng.Khi có nhu cầu nạp gas điều hòa LG, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ: 0989.240.350
 

nguyenhoa658

New member
Xác minh
#1
Cây khế là loại cây truyền thống của Việt Nam được trồng từ nhiều đời nay với nhiều công dụng cho hoa đẹp, quả ngon,cây có nhiều dáng thế để làm cảnh nên rất được ưa chuộng. Trông cây khế như thế nào dể chúng cho quả quanh năm?
Điều kiện sống của cây khế:
- Cây khế chịu được nhiệt độ cao, chịu nóng nhưng cũng chịu được rét, nhiệt độ thấp kể cả rét đậm.Nhiệt độ khoảng 22-26oC thì quả ngon đẹp.
- Khế ưa nắng trồng nơi thoáng gió, rộng rãi, tuy nhiên cây cũng chịu được một phần bóng râm.
- Đất trồng khế cần loại đất ẩm, nhiều mùn và nhiều dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt vì khế dễ bị thối và ngập úng. Độ pH thích hợp là 5,5-6,5.
Chọn giống cây
Khế ngọt thường được nhân giống bằng phương pháp ghép hoặc chiết cành. Những cây khế giống con được chọn đem trồng phải đảm bảo được đầy đủ tính trạng của cây mẹ. Cây phải cao trên 50cm và khỏe mạnh không bị sâu bệnh.
Thời vụ và mật độ trồng
- Thời vụ: Ở miền Bắc, vụ xuân là tốt nhất (tháng 2-3) và có thể là vụ thu (tháng 8-10).
- Mật độ:
+ Trồng thâm canh với cự ly cây cách cây 5-6m.
+ Trồng xen canh với các loại cây khác thì cự ly cây cách cây 7-8m.
Làm Đất Và Đào Hố Trồng:
- Làm đất cày bừa kĩ, nhặt sạch cỏ Đất trồng khế ngọt nên chọn loại đất tốt, giàu mùn có nguồn nước tưới. Nếu ở vùng đồi thì chọn đất trồng ở chân đồi. Nên dùng may khoan lo trong cay tạo hố có kích thước0,6x0,6x0,6m (Với đất tốt). Nếu đất xấu 1,0x1,0x0,8 m.
- Phân Bón Lót: Bón lót trước khi trồng, lượng phân cho một hố là: 5 – 10 kg phân hỗn hợp gồm 50 – 60% phân chuồng ủ hoai mục + 20 – 30% phân NPK + 10 – 20% xỉ than lò gạch hay xỉ than tổ ong, có thể kết hợp với lông gà, xác xúc vật (nếu có).
Kỹ thuật trồng cây khế
Cần cắm cọc vào giữa hố để giữ cây. Cuốc một hốc giữa hố vừa với bầu khế. Đặt bầu cây giống vào rồi lấp đất bột xung quanh, nén vừa phải. Buộc cây vào cọc đã cắm sẵn, để cây không bị lay gốc khi có gió bão. Sau khi trồng cần tưới nhẹ nước, độ ẩm trong đất khoảng 60 – 80%. Khế không cần nước nhiều, nhưng cũng không được để đất quá khô. Khi cây cao độ 80 cm đến 1m, cần loại bỏ những cành tăm, khuất tán để tập trung chất dinh dưỡng cho cành ngọn và những cành lộ sáng. Cần lấy cọc chống đỡ cho cành, cây khế. Vì cành, cây khế giòn, dễ gãy (thời kỳ sắp thu hoạch trái).
Nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan đất để phục việc trồng cây khế hay hàng rào thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263
 
Top