Hướng dẫn làm chả giò đơn giản tại nhà mà có thể bạn chưa biết

#1
Chả giò là món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Cách làm chả giò khác nhau sẽ mang đến cho bạn những hương vị khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách làm chả giò ngon và hấp dẫn.

Chả giò là một trong những món ăn thể hiện nét văn hóa truyền thống trong nền ẩm thực Việt Nam. Ngoài cách làm chả giò truyền thống, ngày nay có rất nhiều cách làm chả giò ngon đa dạng, mang đến những loại chả giò với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua như thịt heo, tôm, thịt bò, mộc nhĩ, hành,… bạn sẽ chế biến được món ăn này ngày tại nhà. Một số cách làm chả giò ngon mà bạn có thể tham khảo:

Cách làm chả giò hải sản
56787c920a83.jpg?w=800&ssl=1


Để có thể làm được chả giò hải sản, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Thịt cua đã lột vỏ: 300 gram, với loại thịt cua để làm chả giò, bạn nên chọn mua cua chắc thịt như vậy chả giò sẽ ngon hơn.
  • Tôm tươi: 500 gram, rửa sạch và lột vỏ, bỏ đầu tôm, băm nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt và củ sắn tươi: mỗi loại 1 củ, rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái sợi nhỏ.
  • Mộc nhĩ: ngâm trong nước cho nở ra sau đó thái nhuyễn.
  • 2 thếp bánh tráng dùng để cuốn chả giò.
  • Gia vị: muối, đường trắng, hạt nêm, dầu ăn.
Lưu ý: Tùy vào số lượng người ăn mà bạn sẽ chuẩn bị nguyên liệu tương ứng.

Cách làm:

Bước 1: Bạn để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho hành vào phi, đến khi hành dậy lên mùi thơm thì bạn cho thịt cua vào xào sơ qua để giảm bớt mùi tanh của thịt cua.

Bước 2: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và băm nhỏ bao gồm: thịt tôm băm nhỏ, thịt cua đã xào qua, cà rốt và sắn thái sợi. mộc nhĩ băm nhỏ vào một chiếc bát to. Sau đó nêm gia vị gồm muối, đường trắng, mì chính, hạt nêm ( Lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Bạn trộn đều cho gia vị ngấm vào cùng nguyên liệu.

Bước 3: Bạn lấy bánh tráng trải ra một chiếc đĩa to và phẳng. Đặt nhân vào giữa bánh, gấp hai rìa bánh tráng vào bên trong sau đó bạn từ từ cuộn tròn đều bánh. Chú ý lấy nhân vừa phải để cuộn bánh tráng cho cân đối và đẹp, tránh lấy quá nhiều khiến khi cuộn bánh tráng lại sẽ bị bục, rách. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào chảo, chú ý cho nhiều một chút để khi rán chả giò sẽ được giòn hơn. Khi dầu sôi bạn từ từ thả nhẹ từng cái chả giò vào chảo và rán đến khi chả giò có màu vàng đẹp mắt. Vớt ra đĩa có rải sẵn giấy thấm dầu. Chú ý để lửa ở mức vừa phải để tránh khi rán chả giò bị cháy.

91ce849cc498.jpg?w=800&ssl=1


Chà giò ăn ngon nhất là khi vừa rán xong, nóng hổi sẽ khiến hương vị của nó nổi bật hơn.

Cách làm chả giò tôm thịt
Nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt nạc xay sẵn: 250 gram, chú ý lựa chọn thịt có một chút mỡ sẽ giúp chả giò ngon hơn.
  • Tôm tươi: 250 gram, lột vỏ, bỏ đầu và băm nhuyễn.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Gia vị: muối, mì chính, đường trắng, hạt nêm, dầu ăn.
  • Bánh tráng để cuốn chả giò.
Cách làm:

Bước 1: Bạn cho thịt xay và tôm đã băm nhuyễn vào trong một chiếc bát, sau đó trộn đều. Cho 2 quả trứng vào và tiếp tục trộn đều. Nêm gia vị gồm muối, chút đường, hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Trộn đều tất cả nguyên liệu với gia vị sao cho gia vị ngấm vào thật đều.

60cee710a8da.jpg?w=800&ssl=1


Bước 2: Lấy bánh tráng đặt lên đĩa to và phẳng, cho nhân vào giữa bánh tráng, gấp 2 bên mép bánh tráng lại sau đó cuộn tròn đều bánh tráng. Chú ý mỗi chiếc bánh tráng bạn nên cho nhân vừa phải, để tránh khi cuộn bánh tráng bị bục, rách. Làm như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 3: Để chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Chú ý cho nhiều dầu ăn một chút để khi cho chả giò vào chảo thì chả giò sẽ ngập trong dầu ăn, như vậy chả giò sẽ giòn hơn. Sau khi dầu ăn nóng lên thì bạn thả từ từ từng cuộn chả giò vào trong chảo và rán đến khi vỏ chả giò ngả màu vàng đẹp mắt. Chú ý để nhỏ lửa để tránh làm chả giò bị cháy. Vớt chả giò ra chiếc đĩa có rải sẵn giấy thấm dầu.

79715443847f.jpg?w=800&ssl=1


Trên đây là cách làm chả giò ngon mà bạn có thể tham khảo, Tùy thuộc vào số lượng người và khẩu vị của gia đình bạn mà bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và nêm gia vị phù hợp. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!
 
Top