Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

ashtonkid

New member
#1
Chợ Lớn JSC là một sàn thương mại điện tử vừa bán hàng vừa cho phép khách hàng kiếm tiền trên đây. Mỗi khách hàng hoạt động như một đại lý online. Khi bạn hoặc các cấp dưới mua hàng sẽ được nhận phần trăm chiết khấu từ mỗi đơn hàng. Tiền chiết khấu sẽ được trả về tài khoản của bạn hàng tháng. Nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách rút tiền trên hệ thống Chợ Lớn JSC.

c%C3%A1ch-rut-tien-tren-he-thong-cho-lon-jsc.jpg

Điều kiện rút tiền
rut-tien-tren-cho-lon-jsc.png


Điều kiện để rút tiền là trong tài khoản chiết khấu của bạn có từ 100.000 đồng trở lên.

Phí rút tiền:

  • Với số tiền rút < 20.000.000đ, phí rút là 25.000đ.
  • Với số tiền rút >= 20.000.000đ, phí rút bằng 1% khoản tiền rút.
Về thuế thu nhập các nhân, số tiền rút của bạn lớn hơn 2.000.000đ, bạn sẽ phải đóng thuế 10% số tiền rút cho nhà nước.

Phương thức nhận tiền
Chợ Lớn JSC cung cấp cho người dùng 2 hình thức nhận tiền:

Thứ nhất: Trường hợp bạn chưa có tài khoản ngân hàng, bạn đến nhận tiền mặt trực tiếp từ công ty.

Sau khi đạt đủ điều kiện thanh toán, bạn đi tới công ty theo địa chỉ sau để nhận tiền:

Địa chỉ:Số 15, ngách 43/121 đường Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy,Tp. Hà Nội

Điện thoại:09715 323 76

Email:[email protected]

rut-tien-tren-cho-lon-jsc-2.jpg


Thứ hai: Chuyển khoản qua ngân hàng

rut-tien-tren-cho-lon-jsc-1-1.jpg


Bạn nhập các thông tin thanh toán, bao gồm họ tên chủ thẻ, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh.

Sau khi lựa chọn xong phương thức nhận hoa hồng, bạn nhấn đánh dấu tích vào ô: Tôi đã đọc và đồng ý với nội quy và điều khoản của Chợ Lớn JSC.

Sau đó nhấn nút Đăng ký để hoàn tất.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được Email từ Chợ Lớn JSC gửi về. Nội dung xoay quanh việc giới thiệu về hệ thống, cách tính phần trăm chiết khấu hoa hồng.

rut-tien-tren-cho-lon-jsc-4.jpg


Quy trình rút tiền chiết khấu
Trường hợp 1: Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng

rut-tien-tren-cho-lon-jsc-5.jpg


Bước 1: Gửi yêu cầu thanh toán khi tài khoản của bạn đạt đủ điều kiện. Bạn nhập số tiền muốn rút vào ô rút tài khoản và thông tin tài khoản, bao gồm tên ngân hàng, chi nhánh, số tài khoản, tên tài khoản. Sau khi nhập hết các thông tin, bạn click vào nút thực hiện.

Bước 2: Chợ Lớn JSC sẽ rà soát, xác nhận chính xác thông tin liên quan.

Bước 3: Chợ Lớn sẽ chuyển khoản cho bạn số tiền rút.

Trường hợp 2: Nhận tiền trực tiếp từ công ty

Lời kết
Như vậy, Chợ Lớn đã hướng dẫn bạn cách rút tiền từ hệ thống Chợ Lớn JSC cùng những thông tin về điều kiện rút tiền và phương thức nhận tiền. Hy vọng, các quý khách hàng sẽ kiếm được thật nhiều tiền từ hệ thống Chợ Lớn đầy mới mẻ và hấp dẫn này.
 
#1
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.

Đại diện Bộ LĐ-TB-XH cũng đã đề xuất để đưa điểm mới này vào luật Giáo dục tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Nhưng thực tế cho thấy chương trình này rất khó thành công.

Đầu vào thấp, bỏ học nhiều

Từ năm 2011, Chỉ thị 10 của Bộ Chính trị đã có nội dung về tăng cường phân luồng học sinh (HS) sau THCS. Theo đó, đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 30% HS sau khi tốt nghiệp THCS đi học nghề. Trong 7 năm qua, nhiều trường trung cấp đã thực hiện mô hình 9+3, HS tốt nghiệp THCS sẽ học 3 năm gồm chương trình văn theo hóa theo quy định của Bộ GD-ĐT dành cho đối tượng này và chương trình đào tạo nghề, đủ điều kiện sẽ được cấp bằng trung cấp.

Sau nhiều năm, kết quả cho thấy tỷ lệ HS bỏ học ở đối tượng này lên tới 60 - 70%, chỉ còn khoảng 30 - 40% nhận được bằng tốt nghiệp. Như vậy tỷ suất đào tạo là rất thấp.

Mới đây, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã có văn bản khuyến khích các trường cao đẳng (CĐ) triển khai mô hình đào tạo 9+ dành cho HS tốt nghiệp THCS. Người học sẽ được nhận bằng trung cấp sau 3 năm và tiếp tục học chuyển tiếp ngay mà không cần phải học lại những nội dung đã học để nhận bằng CĐ cùng ngành, nghề. Trong thời gian qua, một số trường CĐ đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho phép đào tạo thí điểm chương trình 9+4, 9+5
rường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng là trường đầu tiên thí điểm tuyển sinh và đào tạo chương trình 9+4 từ năm 2017. Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “HS tốt nghiệp THCS sau 4 năm học sẽ được cấp bằng CĐ. Thời gian đào tạo chia làm 2 giai đoạn. Sau khi học chương trình 9+3 để được cấp bằng trung cấp, các em sẽ học chuyển tiếp một năm lên trình độ CĐ. Năm 2017 chúng tôi tuyển được 1.300 em, năm 2018 được 1.500. Tuy nhiên, do đầu vào thấp và HS đang ở lứa tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý nên rất khó khăn trong đào tạo. Các em bỏ học khá nhiều”.

Vì thế, giải pháp mà Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng đưa ra là huấn luyện đội ngũ giáo viên về tâm lý HS, trong quá trình dạy thì “dỗ” nhiều hơn “phạt”, kết nối liên tục với phụ huynh, bố trí học nghề cơ bản trước rồi mới xen kẽ các môn văn hóa cho HS khỏi chán...

Lo ngại về chất lượng

Tiến sĩ Nguyễn Đức Minh, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho rằng việc các trường đào tạo chương trình 9+ thực chất là mở rộng đối tượng để tăng cơ hội tuyển sinh. “Đối với một số trường CĐ tuyển sinh tốt, thì đào tạo HS tốt nghiệp THPT chất lượng sẽ tốt hơn nhiều và tỷ lệ bỏ học ít hơn hẳn do đầu vào tốt”, tiến sĩ Minh nhận định.

Trong khi đó, tiến sĩ Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho rằng mô hình 9+ hoàn toàn phù hợp với giáo dục nghề nghệp của VN, giúp người học tiết kiệm thời gian so với chương trình hiện tại.

“Tuy nhiên vấn đề khó khăn là nhận thức của xã hội về việc này. Hiện đa số HS tốt nghiệp THCS không đủ điều kiện học tiếp THPT mới rẽ sang học nghề, việc này khiến cho các trường nghề vô cùng khó khăn trong đào tạo. Nếu không có phương pháp tổ chức tốt thì không những HS bỏ học mà chất lượng cũng không đáp ứng được thị trường lao động”, tiến sĩ Kha lo ngại.

Theo tiến sĩ Kha, ở lứa tuổi 15, 16, do chưa trưởng thành, chưa xác định được mục tiêu nên các em không chú tâm vào học tập. “Phải có phương pháp chăm sóc, đào tạo khác so với đối tượng tốt nghiệp THPT. Vừa dạy vừa dỗ nên rất cần có giáo viên đủ kinh nghiệm, truyền được cảm hứng cũng như hiểu được tâm lý của các em”, tiến sĩ Kha chia sẻ thêm.

Vì vậy, tiến sĩ Bùi Mạnh Tuân, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TP.HCM, đề xuất nếu trường CĐ nào muốn thực hiện mô hình này thì chỉ tập trung vào một đối tượng duy nhất là HS tốt nghiệp THCS vì lứa tuổi này cần có phương pháp đào tạo riêng, đòi hỏi thời gian và tâm sức nhiều hơn.
>>Xem thêm: trường ptth chuyên ngữ
 
Top