Học lực của con là một trong những yếu tố quan trọng để chọn trường cấp 3

mayclub

New member
#1
Người mệnh Thủy thường là những người dể tính, linh hoạt, dể thích ứng. Mặc dù bề ngoài người hành thuỷ có vẻ trầm lặng và bình tĩnh, nhưng bên trong thực tế họ rất bất yên.

Giống như dòng sông đưa con thuyền từ nơi này đến nơi khác, người hành thuỷ thích du hành. Họ thích kết bạn với khả năng giao tiếp tốt, khéo léo trong cư xử rất có tài ngoại giao,thuyết phục, luôn sẵn sàng lắng nghe thông cảm với người khác.

Bênh cạnh đó, người mệnh thủy dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn mọi chuyện theo hướng thực tế nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá là chính xác. Đó cũng là cách người mệnh thủy chinh phục được thành công.

Họ có thể vượt qua những thác nước trắng xoá và dòng nước mạnh, tất nhiên những chuyến đi sóng yên biển lặng luôn hay hơn! Nói chung người hành thuỷ hấp dẫn, dũng cảm, kiên trì, tự tin không hẹp hòi. → Giống như độ sâu của đại dương người mệnh thuỷ là nhà có tư tưởng sâu sắc nhưng nếu bạn lặn quá sâu thì có thể gây buồn rầu và chán nản.

Tuy nhiên, màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương và ngũ hành. Màu sắc được sử dụng như một phương pháp trong thuật phong thủy tăng cường các điều kiện thuận lợi và hạn chế những điều kiện bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng màu sắc đá phong thủy theo mệnh cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong cuộc sống.
Mệnh thủy hợp màu gì? Đeo đá gì?
Vận dụng Học thuyết Ngũ hành là mối quan hệ của năm hành Mộc - Hỏa - Thổ - Kim - Thủy diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là tương sinh và tương khắc.
Dựa vào thuyết ngũ hành mà giúp con người lý giải các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên từ đó ứng dụng phù hợp vào thực đối với từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên, con người, chữa bệnh cũng như trong việc chọn màu sắc hợp mệnh và đeo đá hợp mệnh thủy.

“Kim sinh Thủy”

“Thủy sinh Mộc”

“Thủy khắc Hỏa”

“Thổ khắc Thủy”

Màu tương sinh mệnh thủy

Người mệnh thủy nên chọn các loại đá có màu trắng, xám, ghi thuộc Kim tương sinh cho thủy. Nguyên lý Kim sinh Thủy là yếu tố vô hình thiên về tâm linh của học thuyết Ngũ hành tương sinh.

Lấy quẻ CÀN là biểu hiện của Trời, còn Thủy là nguồn gốc phát sinh của vạn vật. Đó chính là sự tương tác giữa Trời và Đất tạo nên vạn vật. Chính vì vậy các bạn thuộc mệnh thủy khi sử dụng màu sắc đá thuộc hành kim trắng, xám, ghi tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

Màu tương hợp

Bạn thuộc hành thủy, đương nhiên khi mang các loại trang sức đá có màu sắc đen, xám đen, các tone màu xanh nước biển thuộc hành thủy giúp tương vượng hỗ trợ mang thêm may mắn và thành công đến với bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu trong người tính thủy quá nhiều để nãy sinh ra hành động tiêu cực, bày trò nhan hiểm, tính kế đa mưu khiến về gia tâm luôn bất an. Còn người có Thủy ít thì thể trạng yếu, không tự tin, lại khá nhát gan…, Chính Vì vậy bạn cần phải biết được ưu điểm và nhược điểm của bản thân để cân bằng tính thủy sao cho phù hợp nhất.

Màu chế khắc (Xuất, xấu)

Theo thuyết ngũ hành THỦY khắc HỎA. Vì vậy người mệnh thủy nên hạn chế sử dụng các loại đá có gam màu nóng sẽ làm giảm đi tính Thủy. “Xuất thủy dập tắt hỏa” Nhưng tùy vào môi trường sống cụ thể trong một số trường hợp người mạng thủy cũng nên sử dụng màu sắc thuộc hỏa để giảm bớt tính thủy.

Màu đá kiêng kỵ (Nhập, xấu)

Màu đá khắc chế hay là màu đá kiêng kỵ. là các loại đá có màu vàng, vàng nâu thuộc Hành thổ (Vì đất hút nước và ngăn chặn thủy). Người mạng thủy tốt nhất nên trách sử dụng các loại đá có màu sắc.

Mệnh thủy có hợp đá màu xanh lá?

Đá có màu xanh lá thuộc hành mộc, theo thuyết ngũ hành THỦY sinh MỘC. Khi sử dụng đá có màu xanh lá “thủy tiết khí tăng cường cho mộc sinh sôi nảy nở”. Vì vậy màu xanh lá bạn cũng nên hạn chế sử dụng chỉ nên chọn để tô điểm thêm cho hoài hòa màu sắc căn phòng hay đồ vật trang trí.

11 Loại đá phù hợp mang lại may mắn cho người mệnh thủy

Ở phần trên chúng ta đã biết được người mệnh thủy hợp màu gì? Hãy thử tìm hiểu xem ý nghĩa cũng như công dụng của 11 loại đá có phù hợp với tính cách của bạn và ứng dụng vào phong thủy như thế nào cho tốt nhé!

***Đá tương sinh hành Thủy

1. Thạch anh trắng
Người mệnh thủy khi đeo các sản phẩm có nguồn gốc từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm,… khí quang của rất thanh và mát, có tác dụng thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính.
Ngoài ra, loại đá này còn giúp các bạn mệnh thủy có thể kìm hãm được sự nóng giận, giúp bình tỉnh xử lý công việc trôi chảy.

2. Thạch anh ưu linh trắng
Thạch anh ưu trắng là một biến thể cực kì độc đáo trong dòng đá thạch anh. Với màu trắng tinh khiết thể hiện sự tinh khôi và ngây thơ. Có công dụng tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật. Thu hút vượng khí, tài lộc giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh, hoài hòa các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thạch anh Ưu linh trắng xứng đáng là một viên đá người mệnh thủy nên sở hữu và cần khám phá.

3. Gỗ hóa thạch xám ghi
Được biết đến như là viên đá của sức khỏe nâng cao tuổi thọ với đặc tính chữa bệnh cực tốt. Vì trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất gỗ hóa thạch chứa một loại từ trường rất lớn. Ảnh hưởng tích cực tới luân xa vùng xương cùng giúp chữa các bệnh liên quan đến xương như viên khớp, thái hóa cột sống... Bạn là người thuộc mệnh thủy và đang quan tâm về sức khỏe thì gỗ hóa thạch là một viên đá cực kì phù hợp.

4. Đá mặt trăng (Moonstone)
Là loại đá được ứng dụng nhiều trong tâm linh. Những viên đá này bảo vệ cho những người thường hay yếu bóng vía khỏi những nỗi sợ ma quỷ. Bên cạnh đó, viên đá này còn tất tốt trong tình duyên cực kì thích hợp cho người mạng thủy, giúp hàn gắn tình cảm tăng thêm mối nhân duyên.

5. Đá mắt hổ xanh đen
Các bạn thuộc mệnh Thủy khi sử dụng đá mắt hổ xanh đen có tác dụng kích thích lòng tin, đi đến hành động sẳn sáng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá "Tích tài tụ bảo" rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

6. Thạch anh đen
Là loại đá có năng lượng mạnh nhất trong dòng họ thạch anh mang mang đến may mắn, sức khỏe cũng như hỗ trợ gia chủ đặc biệt là người mệnh thủy làm ăn phát đạt. Ngoài ra loại đá này còn rất tốt cho tình duyên, cải thiện tình cảm gia đình, giúp các mối quan hệ được hài hòa và gắn bó hơn.

7. Thạch anh ám khói đen
Thạch anh ám khói đen từ lâu được nhiều người coi như là vật hộ mệnh hay lá bùa may mắn hay. Năng lượng phát ra từ loại đá này chống lại các bức xạ, ngoại tử từ môi trường giúp bảo vệ cơ thể. Không chỉ vậy đối với những cặp VỢ CHỒNG hiến muộn có thể sử dụng thạch anh ám khói kích thích khả năng thụ tinh.

8. Thạch anh tóc đen
Là một loại đá phong thủy có chứa trường năng lượng cao có tác dụng rất tốt trong phong thủy dành cho người mệnh Thủy. Là viên đá hộ thân mạnh mẽ giúp bạn phòng tránh vẩn khí và sự quấy nhiễu của các hư khí xung quanh. Giúp bạn Tiếp xúc được với quyền năng huyền bí của vũ trụ. Bên cạnh đó, Tóc đen còn được coi là viên đá có tác dụng tốt trong những vấn đề tình duyên đôi lứa, gắn kết tình cảm, hàn gắn các viết thương lòng.

9. Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh của đại dương là viên đá được làm biểu tượng cho người Mệnh Thủy Màu xanh này sẽ đem lại bình an và may mắn cho con đường chinh phục thành công. Ngoài ra, Aquamarine cũng giống như thạch anh trắng có thể giúp bạn giảm căng thẳng làm dịu những cơn giận dữ.

10. Đá Núi Lửa Obisidian
Nếu bạn lo lắng, bế tắc trong công việc hãy sử dụng đá Obisdian như là lá bùa hộ mệnh giúp bạn nhận ra được những mặt còn yếu kém của mình. Từ đó trao dồi phát huy sức mạnh và ý chí trong con người tăng thêm niềm tin vào cuộc sống. Đồng thơì các bạn mệnh thủy còn có thể cảm nhận được sự bình yên vì đá Núi lửa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tình cảm và tâm lý.

11. Đá topaz xanh dương
Đá Topaz nổi bật với tính chất cung cấp nguồn năng lượng kích thích sự sáng tạo và xoa dịu các tổn thương tâm hồn, đồng thời mang lại sự lạc quan thời gạt đi những sự hoài nghi, do dự “cho phụ nữ sắc đẹp – Đàn ông sự thông thái”. Thích hợp với những nguời Thủy làm việc trong môi trường nghệ thuật và sáng tạo.
 

Cán Bộ Tuyể Sinh

New member
Xác minh
#1
Thời gian này, những gia đình có con em đang học lớp 9 - lớp cuối cấp đang như “ngồi trên đống lửa” về việc chọn những trường chuyên lớp chọn cho con em mình. Nên hiện tượng người người, nhà nhà “chạy đôn chạy đáo” để dò hỏi thông tin, chờ đợi thông tin từ các trường cấp 3 trong việc tổ chức xét tuyển hay thi tuyển đầu vào đang là mối bận tâm lớn nhất.
Từ đây đã nảy sinh không ít chuyện “dở khóc dở cười” của những cô cậu học trò nhỏ đang ở bước ngoặt quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp học vấn của mình.
Câu chuyện chọn trường sẽ trở nên đơn giản và nhẹ tênh đối với những học sinh có học lực từ loại Khá trở xuống vì các em biết mình không thể trèo cao trong cuộc đua đầu tiên này.
Nhưng câu chuyện trở nên hoàn toàn khác biệt đối với những cô cậu học trò có học lực từ Khá trở lên, vấn đề càng trở nên “nóng” hơn với những học sinh có học lực giỏi và được cha mẹ đầu tư một cách “tuyệt đối”.
Câu chuyện chẳng có gì đáng bàn khi cha mẹ và con tìm thấy tiếng nói chung và thống nhất trong cách chọn lớp, chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực học của con em. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại.
Cô bé cuối cấp THCS ở cạnh nhà tôi loay hoay mãi trong việc chọn trường thi, lớp học từ đầu năm học lớp 9. Vốn có học lực giỏi trong 4 năm liền 6, 7, 8, 9 và học sinh này còn có chân trong đội tuyển Học sinh giỏi Văn của thành phố. Năm nào em cũng lọt top “gà chọi” môn Ngữ Văn và được công nhận học sinh giỏi môn Ngữ văn.
>>> có thể bạn quan tâm: thpt chuyên ngữ
Tuy nhiên, khi đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn lớp để vào cấp 3, em học sinh này vô cùng lúng túng và mông lung. Thi vào lớp chuyên Văn một trường nổi tiếng đó là ước mơ của bao bậc phụ huynh làm cha làm mẹ, cha mẹ em học sinh này không ngoại lệ nhưng giữa việc nói và làm là cả một khoảng cách. Mẹ em học sinh này tìm cách tư vấn và động viên con vào lớp chuyên Văn để “thỏa cả đôi đường”, thế nhưng cô học sinh này cảm thấy thật sự áp lực và lo lắng vì để vào được một trường chuyên, lớp chọn không phải là chuyện giản đơn.
Loay hoay mãi, tờ đơn đăng kí thi tuyển vào các trường cấp 3 vẫn đang bỏ ngỏ ở trên bàn học của cô bé này.
Một câu chuyện khác cũng làm người lớn cần phải suy nghĩ.
Cậu học trò lớp cuối cấp (gọi tôi bằng dì) mấy ngày nay hết sức ủ rủ. Chị gái tôi phải cầu cứu tôi vì chuyện xích mích giữa câu bé với bố trong việc đăng kí thi tuyến vào các trường cấp 3.
Cậu bé vốn con gia đình có điều kiện, được bố mẹ đầu tư không ít tiền của để học thêm, học kèm các môn. Cũng may mắn, thằng bé chăm học và rất ngoan ngoãn. Từ học lực khá các năm lớp 6, 7 rồi vươn lên học lực giỏi của hai năm 8, 9.
Anh chị gái tôi không ngớt tự hào về thằng bé. Thế mà giờ đây - ngay thời điểm quan trọng này, nó làm bố nó thất vọng và buồn bã vì ông bố này nhìn thấy trong tờ đơn thằng bé đưa bố kí không thấy tên trường cấp 3 nổi tiếng mà anh thầm ao ước. Thay vào đó, đập vào mắt ông bố này là tên một ngôi trường thuộc loại trung bình.
Ông bố không kịp đọc hết tờ đơn, mắt trợn ngược, mặt đỏ lửng ra sức quát mắng thằng bé. Rằng thằng bé làm mất mặt bố, thằng bé làm anh thất vọng, thằng bé làm anh buồn vì bao nhiêu hy vọng và tiền bạc anh không tiếc đầu tư vào việc học của con. Tờ đơn bay theo chiều gió khi thiếu sức nặng của chữ kí, thằng bé phát hoảng trước thái độ của bố, nó “ba chân bốn cẳng” chạy vào phòng đóng sầm cửa lại.
Không khí gia đình chùng xuống, mẹ thằng bé “chân ướt chân ráo” từ dưới bếp chạy lên với khuôn mặt thất thần, chưa kịp hiểu hết chuyện.
Chị chạy vào phòng trấn an con thì bắt gặp khuôn mặt giàn giụa đầy nước mắt của con.
Lúc này cháu tôi mới có dịp phân trần với chị gái tôi. Cháu bảo rằng chính cháu mới là người biết được sức học của mình ngang đâu. Sở dĩ, cháu chọn ngôi trường bình thường trong những ngôi trường có tiếng là đảm bảo độ chắc cho kì thi tới. Còn nếu cháu chọn những ngôi trường nổi tiếng như trường chuyên lớp chọn, e cơ hội đổ vào sẽ rất thấp, khi đó, cháu sẽ dễ bị hỏng và bố mẹ lại tốn tiền cho cháu học trường tư.
Nghe thằng bé nói, chị gái tôi sững người vì những suy nghĩ rất người lớn của con trai.
Trong câu chuyện này có lẽ, mỗi bên đúng một hướng, chỉ có điều giữa bố mẹ và con chưa thật sự tìm được tiếng nói chung.
Tôi nghĩ rằng, là bố mẹ hãy lắng nghe con, cần hiểu được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của con vì không ai sống cuộc đời thay con cả.
Bố mẹ có quyền hy vọng nhưng hy vọng phải phù hợp với thực tế.
Tôi chỉ tiếc nuối một điều, giá như thằng bé có một cuộc trò chuyện với bố mẹ trước khi đăng kí thi vào một trường cấp 3 nào đó.
Thiết nghĩ mỗi một chặng đường con đi qua rất cần sự đồng hành của cha mẹ, phụ huynh sẽ là người định hướng, dẫn dắt để con phát triển những mặt mạnh mà chỉ riêng bản thân con mới biết. Xin đừng tạo áp lực lên vai của con trẻ, hãy để các con là chính mình.
 
Top