Giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông mới

#1
2004n-jpg.119


Thông số kỹ thuật chi tiết máy Photocopy Canon 2006N :
- Màn hình giao tiếp có hỗ trợ Tiếng Việt
- Chức năng chuẩn : Copy - In - Scan - Duplex - DADF - Wifi
- Khổ giấy tối đa : A3
- Tốc độ : 20 trang phút / khổ A4, 10 trang / phút khổ A3
- Độ phân giải : 600 dpi x 600 dpi
- Thời gian khởi động : Khoảng 13 giây
- Thời gian in bản đầu tiên : Khoảng 7.4 giây
- Ngôn ngữ in : UFR II LT
- Bộ nhớ tiêu chuẩn : 512 MB
- Khay giấy tự động : 01 x 250 tờ
- Khay đa năng : 80 tờ
- Khả năng phóng to thu nhỏ : 25% - 400%
- Sao chụp liên tục : 999 tờ
- Cổng kết nối : USB 2.0, Ethernet 100 Base - TX / 10 Base - T, Wifi
- Trọng lượng xấp xỉ 28.7 kg và 35.5 kg ( với DADF AY1 )
- Sử dụng mực Canon NPG 59 Toner Black 10,200 trang A4
Chất lượng, bảo hành, hậu mãi khi mua máy Photocopy Canon IR 2006N :
- Máy mới 100%, nguyên đai, nguyên kiện, chính hãng Canon
- Có chứng nhận chất lượng ( CQ ), Chứng nhận xuất xứ ( CO ) rõ ràng
- Máy Photocopy Canon IR 2006N được bảo hành 24 tháng hoặc số bản Copy tương đương
- Tặng kèm theo máy : 01 chân đế máy Photocopy. 01 ream giấy A4, 01 dây cáp in
- Giao hàng, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tận nơi hoàn toàn miễn phí
- Hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố tận nơi từ 02 - 04 giờ
- Bảo trì máy Photocopy Canon IR 2006N tận nơi miễn phí lên đến 05 năm. Áp dụng trong phạm vi TP Hồ Chí Minh
Để được giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ : Mr Trung – 094.407.5071 - Mr Quang - 0903.915.926
 
#1
Ở cấp tiểu học, GDHN được tích hợp vào nội dung giáo dục của một số môn học, hoạt động giáo dục như Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Tiếng Việt, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm. Ở cấp THCS, GDHN tiếp tục được tích hợp vào các môn học, đồng thời được biên soạn thành một số chủ đề ở các môn Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật, Giáo dục công dân và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong hai năm học cuối cấp. Ở cấp THPT, GDHN được thực hiện ở tất cả các môn học và hoạt động giáo dục.
Trong Chương trình GDPT mới, GDHN có vai trò quan trọng trong hình thành năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh và được tích hợp trong một số môn học, hoạt động giáo dục:

1. Công nghệ
Giáo dục công nghệ phổ thông chuẩn bị cho học sinh học tập và làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ ở gia đình, nhà trường và xã hội; hình thành và phát triển các thành phần năng lực công nghệ: nhận thức, giao tiếp, sử dụng, đánh giá công nghệ và thiết kế kỹ thuật; chuẩn bị cho học sinh tri thức, kĩ năng nền tảng để lựa chọn ngành nghề thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Giáo dục hướng nghiệp trong môn Công nghệ được triển khai chủ yếu ở các lớp cuối cấp THCS và toàn bộ giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp.
- Cấp THCS: Ở lớp 7 và lớp 8, Chương trình môn Công nghệ giúp học sinh tìm hiểu các ngành nghề liên quan tới các lĩnh vực nông - lâm nghiệp và thủy sản, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện. Ở lớp 9, Chương trình môn Công nghệ giúp học sinh tìm hiểu hệ thống nghề nghiệp, hệ thống giáo dục quốc dân, thị trường lao động và phương pháp lựa chọn nghề nghiệp. Học sinh chọn học một mô đun có tính nghề về công nghiệp, nông nghiệp hoặc dịch vụ; từ đó đánh giá khả năng của bản thân đối với nghề nghiệp đó.

2. Môn Tin học
Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, có nhiều ngành nghề và việc làm mới xuất hiện đòi hỏi kiến thức, kỹ năng tin học chuyên sâu. Môn Tin học có cơ hội góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai hoặc ra đời khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực tin học. Do vậy, Chương trình môn Tin học rất coi trọng giáo dục hướng nghiệp.
Chương trình dành từ 6% đến 10% cho các chủ đề hướng nghiệp với tin học. Đồng thời, tích hợp giáo dục hướng nghiệp thông qua việc giới thiệu cho học sinh một số nghề nghiệp liên quan tới ứng dụng tin học, mạng máy tính và Internet, một số chủ đề hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hướng dẫn học sinh thực hiện các dự án học tập, tạo sản phẩm số.
3. Môn Giáo dục công dân
Giáo dục hướng nghiệp cũng thể hiện rõ trong môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật.
- Ở cấp THCS, Chương trình môn Giáo dục công dân yêu cầu học sinh xác định được hướng phát triển phù hợp của bản thân sau THCS với sự tư vấn của thầy giáo, cô giáo và người thân. Nội dung giáo dục hướng nghiệp được tích hợp vào các chủ đề: Xác định mục tiêu cá nhân, Sống có lý tưởng, Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân, Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ đóng thuế.

4. Hướng nghiệp trong hoạt động trải nghiệm
Hoạt động hướng nghiệp là một trong bốn mạch nội dung hoạt động chính và được thực hiện trong cả hai giai đoạn giáo dục cơ bản và giáo dục định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh hiểu biết về nghề nghiệp và những phẩm chất liên quan tới nghề nghiệp, có khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sự tư vấn của thầy cô và gia đình, biết lập và thực hiện kế hoạch học tập đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp.
Nội dung hoạt động hướng nghiệp gồm:
- Tìm hiểu nghề nghiệp (Ý nghĩa, đặc điểm và yêu cầu của nghề. Tìm hiểu yêu cầu về an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Tìm hiểu thị trường lao động);
- Hoạt động rèn luyện phẩm chất, năng lực phù hợp với định hướng nghề nghiệp (Tự đánh giá sự phù hợp của bản thân với định hướng nghề nghiệp. Rèn luyện phẩm chất và năng lực phù hợp với định hướng nghề nghiệp);
- Hoạt động lựa chọn hướng nghề nghiệp và lập kế hoạch học tập theo định hướng nghề nghiệp (Tìm hiểu hệ thống trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác của địa phương, Trung ương. Tham vấn ý kiến của thầy cô, người thân và chuyên gia về định hướng nghề nghiệp. Lựa chọn cơ sở đào tạo trong tương lai và lập kế hoạch học tập phù hợp với định hướng nghề nghiệp).
>>Xem thêm: thpt chuyen ngu
 
Top