Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày một đắt đỏ

daokienthuc

New member
#1
Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày càng đắt đỏ

Cư dân sống trong các căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở đô thị Hồ Chí Minh hiện phải chi khoảng 35% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thuê căn hộ ……

Đối sở hữu sở hữu của một số người thuộc phân khúc bình dân của TPHCM, những căn hộ siêu nhỏ mà họ gọi là nhà đang ngày một chật hẹp hơn và đắt đỏ hơn.
TPHCM vốn được biết tới là một trong những thị phần bất động sản sở hữu tầm giá tương đối “chát” nhất Việt Nam. Đấy là 1 phần lý do vì sao phổ quát người thu nhập phải chăng ở Hồ Chí Minh, trong phổ quát trường hợp là cả gia đình, đề nghị sống trong những căn hộ siêu nhỏ được chủ cho thuê ngăn ra trong khoảng căn hộ ( nhà ) rộng hơn.
Theo 1 nghiên cứu mới đây do Đại học Hồng Kông thực hiện, cư dân sống trong các căn hộ siêu nhỏ ở thành phố này hiện phải chi khoảng 41% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, so sở hữu chỉ 29% cách đây hai năm.
Giá thuê nhàng nhàng của 1 căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông hiện ở mức khoảng 3.924 Đôla Hồng Kông, tương đương 506 đô la Mỹ, mỗi tháng.
Giá thuê nhà ở những khu trọng tâm Hồng Kông và khu Kowloon đã vượt xa ở khu Tân Giới (New Territories) – nơi mà các người nghèo đề xuất tậu đến để thuê chỗ ở, bất chấp họ phải mất thêm thời gian và giá bán cho việc chuyển di hàng ngày.
Theo nghiên cứu, giá thuê một căn hộ hơn 8 mét vuông ở thị xã trọng điểm Tsim Sha Tsui sở hữu thể lên tới 5.500 Đôla Hồng Kông, tương đương 710 đô la, mỗi tháng.
1 bài báo vào năm 2011 của tờ Wall Street Journal cho biết 1 gia đình trả 4.000 Đôla Hồng Kông, tương đương 516 USD, mỗi tháng để sống trong 1 căn hộ rộng gần 14 mét vuông ở huyện “nhà nghèo” Sham Shui Po ở khu Kowloon. Trong căn hộ này mang bếp, bàn ghế, tủ lạnh và giường.
ko gian trong các căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông cũng đang ngày càng phát triển thành chật hẹp hơn – nghiên cứu cho biết.
Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong những căn hộ siêu nhỏ ở vùng cương vực này đã giảm 29,3% trong khoảng năm 2013, xuống còn hơn 4,4 mét vuông vào năm 2015. Diện tích này ko rộng hơn 1 dòng giường to là bao.
Nguồn: Internet
Cho Thuê OT quận 4

Địa chỉ: thị xã 4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0916 189 066
 
Top