Căng chỉ collagen bao lâu thì hết sưng và bầm tím ?

Thuốc Phụ Khoa

New member
Xác minh
#1
Bông lan trứng muối là món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Chúng thường xuất hiện ở mục tráng miệng trong các bữa ăn tiện hay gia đình hằng ngày, nhờ vị đặc trưng từ sốt hòa quyện với phần cốt bánh mềm, thơm, đã tạo nên một món ăn vặt đem lại cảm giác ghiền cho người ăn. Bạn có thể mua chúng ở bất kỳ tiệm bánh nào, tuy nhiên làm ở nhà sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị đấy! Cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
– Trứng gà, trứng vịt muối

– Chà bông

– Phô mai, bơ lạt

– Bột mì, bột nở

– Đường, hoa hồi, quế

– Vani, sữa không đường

– Dầu ăn, rượu trắng

– 1/4 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi đã bào nhỏ

1402b16d55eb.jpg?w=660&ssl=1


Về phần chính chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu làm cốt bánh, sốt căn bản, ngoài ra phần ăn kèm phía trên như trứng muối ta còn có thể thêm vào xúc xích, lạp xưởng hay phô mai,…bất cứ thứ gì hợp với sở thích của bạn nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối
Làm cốt bánh bông lan

– Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào 1 âu lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và 15gr đường vào trộn đều, đánh tan.

f64b65edea11.jpg?w=660&ssl=1


– Rây bột mì vào hỗn hợp trên, đánh đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh 5-7 phút ở số 3.

– Bào vỏ chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều. Vỏ chanh giúp phần cốt bánh dậy mùi thơm hơn và giảm bớt mùi tanh của trứng muối khi thưởng thức.

– Phần lòng trắng cho vào một âu lớn khác, thêm nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng có sủi bọt, chị em cho 40gr đường vòn lại vào từ từ.

– Tăng tốc độ máy để đánh hỗn hợp lòng trắng cho đến khi lòng trắng bông cứng lại.

521be36f8e2c.jpg?w=660&ssl=1


– Cho ½ hỗn hợp lòng trắng vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều bằng phới. Khi hỗn hợp đã trộn đều, cho tiếp phần còn lại vào nhẹ nhàng trộn đều theo 1 chiều.

5f9bc4501269.jpg?w=660&ssl=1


– Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nướng 30-35 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra. Chờ bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Làm trứng muối

– Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng. Ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.

544829fd2cf2.jpg?w=660&ssl=1


Cách làm sốt trứng muối
– Cho lòng đỏ trứng vào tô sạch, rồi thêm muối, đường trắng vào, đánh đều tay. Nếu có thể, hãy dùng máy đánh hỗn hợp cho đều nhé.

– Đánh đến khi hỗn hợp mịn bông, dậy mùi thơm, không còn tanh trứng nữa là được.

– Sau đó thêm dầu ăn vào từ từ tiếp tục khuấy đều, lưu ý cho từng ít dầu ăn vào, khuấy cho tan ra rồi mới đổ tiếp vào, tránh tình trạng tách dầu.

– Cuối cùng, từ từ cho nước chanh tươi vào, vẫn quấy hỗn hợp đều tay cho hòa quyện.

– Bạn khuấy sốt dầu trứng cho đặc lại như mong muốn thì cho vào túi nilon, hoặc có túi bắt kem thì càng tốt, dùng tối đa trong 24 giờ. Không được bảo quản sốt trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm dầu tách ra, nhanh hỏng.

90143add81a9.jpg?w=660&ssl=1


Cuối cùng là phần trình bày bánh bông lan ra dĩa, hộp hoặc bất cứ khuôn hình nào bạn muốn, rưới sốt đều lên, thêm dăm bông, trứng muối, ăn kèm với phô mai hay những món bạn thích, chúng ta đã có được phần bánh bông lan trứng muối ngon tại nhà nhé!

Còn gì bằng những giây phút hưởng thụ thành quả cùng với gia đình, người thân yêu với cách làm bánh bông lan trứng muối tự tay làm vào cuối tuần đúng không? Chắc chắn không chỉ các bé mà bất kỳ ai được thưởng thức cũng sẽ thích mê ngay đấy.
 

quanglamia

New member
#1
Dạo gần đây mình mới thực hiện xong căng da mặt bằng chỉ collagen. Nhưng mấy ngày nay mình thấy mặt mình cứ sưng sưng và có mấy vết bầm tím. Mình rất lo lắng không biết điều này có nguy hiểm gì tới sức khỏe không. cang chi collagen bao lau thi het sung
( Ngày 24 tháng 6, Minh Hà-Hải Phòng)
Cảm ơn chị Minh Hà đã gửi câu hỏi về cho cangchi.net. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều tình trạng như chị. Với câu hỏi này, các chuyên gia tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia sẽ giải đáp cho bạn như sau:
I. CĂNG CHỈ COLLAGEN BAO LÂU THÌ HẾT SƯNG ?
– Tình trạng sưng, bầm tím da mặt sau căng chỉ collagen là hiện tượng bình thường. Sợi chỉ sau khi được cấy vào da sẽ cần có thời gian để cơ thể thích ứng. Nên sưng nhẹ là điều hiển nhiên.

– Bên cạnh đó, tình trạng bầm tím nhẹ là do vạt da được nâng lên làm gián đoạn dẫn truyền thần kinh. Mạch máu dưới da bị tổn thương, giãn ra. Tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

cang-da-mat-bang-chi-collagen-bao-lau-thi-het-sung.jpg

Căng da mặt bằng chỉ collagen bao lâu thì hết sưng​

– Sưng, bầm tím chỉ xuất hiện với mức độ nhẹ và sẽ dần biến mất sau khoảng 5-7 ngày. Với cơ địa chậm lành, thời gian để phục hồi có thể kéo dài từ 1-2 tuần.

“Căng chỉ collagen bao lâu thì hết sưng?” cũng ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

1. Phụ thuộc vào công nghệ bạn lựa chọn
– Công nghệ bạn lựa chọn để thực hiện căng da bằng chỉ collagen có ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng sưng, bầm tím. Áp dụng công nghệ ít xâm lấn sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này tốt hơn so với công nghệ động chạm nhiều tới dao kéo.

cang-da-mat-bang-chi-collagen-bao-lau-thi-het-sung-1.jpg

Hiệu quả căng chỉ có phụ thuộc vào công nghệ bạn lựa chọn​
– Nếu bạn được thực hiện bởi thiết bị kém chất lượng sẽ xảy ra rất nhiều rủi da. Các công nghệ thiết bị hiện kh đại có thể phục hồi rất nhanh chóng mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

2. Tay nghề của bác sĩ cũng ảnh hưởng phần lớn
– Tay nghề bác sĩ càng cao thì hiệu quả căng chỉ càng phát huy được tốt hơn. Khi cấy chỉ vào da, bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách đưa chỉ vào đúng vị trí, giảm thiểu các tổn thương có thể xảy ra.

– Nếu bác sĩ có tay nghề thấp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự hiệu quả của chỉ collagen và cũng có thể xảy ra các biến chứng sau khi thực hiện.

cang-da-mat-bang-chi-collagen-bao-lau-thi-het-sung-0.jpg

Tay nghề của người thực hiện cũng ảnh hương phần lớn​
II. CĂNG CHỈ COLLAGEN KHÔNG SƯNG KHÔNG ĐAU TẠI LAMIA
Một trong những địa chỉ thực hiện căng chỉ uy tín, chất lượng ở nước ta hiện nay không thể không nhắc tới Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế LAMIA. Với công nghệ Ultra V Lift đến từ Hàn Quốc, tình trạng da chùng nhão, nếp nhăn hằn sâu sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Điểm nổi bật của công nghệ này đó là không phẫu thuật, ít xâm lấn và không gây đau đớn. Nhờ sử dụng loại chỉ sinh học collagen tự tiêu, làn da của bạn sẽ được bổ sung lượng lớn collagen, trở nên tươi trẻ hơn.

co-nen-cang-da-mat-ultra-v-lift-khong-6-1.jpg

Bằng khen từ các hiệp hội thẫm mỹ​
Trải qua quá trình 10 năm hình thành và phát triển, Thẩm Mỹ Viện LAMIA đã khẳng định được vị thế, chất lượng spa thẩm mỹ uy tín trong lòng khách hàng trong và và ngoài nước. LAMIA đã nhận được rất nhiều bằng khen từ các hiệp hội thẫm mỹ nổi tiếng cho những đóng góp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cộng đồng.

=> Bạn có thể tìm hiểu thêm vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay: quá trình căng chỉ collagen

Hãy cùng điểm qua một số điểm nổi trội khi căng chỉ collagen tại Lamia nhé:

  1. Thời gian thực hiện nhanh. Bạn chỉ cần khoảng 60-90 phút là đã có thể loại bỏ được nếp nhăn, rãnh cười sâu trên da. Căng chỉ tại Lamia chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất.
  2. Được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có nhiều năm tu dưỡng trong các trường đại học nổi tiếng cũng như làm việc tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn. Lamia dành được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.
  3. Chi phí thực hiện căng chỉ collagen phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Làm đẹp chất lượng nhưng giá cả phải chăng.
III. CÁCH CHĂM SÓC DA SAU KHI CĂNG CHỈ COLLAGEN
Nỗi lo về các vết bầm tím, sưng sẽ được giải quyết bởi thời gian. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn lơ là việc chăm sóc làn da sau khi căng chỉ collagen.

1. Chăm sóc da sau khi căng chỉ Collagen 1 – 5 ngày
Khoảng thời gian từ 1-5 ngày sau khi căng chỉ rất quan trọng. Làn da thời gian này rất mẫn cảm nên bạn cần lưu ý không gãi hay chạm nhiều lên vùng da căng chỉ. Nếu thấy đau đớn hay có bất kỳ phản ứng bất thường nào, gặp ngay bác sĩ để được tư vấn.

Cần tránh các tư thế như cúi đầu sâu, nằm đè lên vùng da căng chỉ khi ngủ,… Điều này có thể gây ra một số tổn thương cho da như bầm tím nặng, chảy máu.Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tự ý massage da mặt. Massage mặt tốt nhưng nó sẽ đem lại nhiều rủi ro nếu bạn không biết cách thực hiện đúng.

cang-da-mat-bang-chi-collagen-bao-lau-thi-het-sung-4.jpg

Tăng cường sử dụng các thực phẩm tốt cho da​
Tăng cường sử dụng các thực phẩm tốt cho da như hoa quả, rau củ tươi, cá, đậu nành,…Hạn chế ăn các thực phẩm qua chiên rán, đồ ăn sẵn. Để tránh gây sưng viêm khu vực căng chỉ không nên ăn thịt bò, hải sản, thịt gà, rau muống,…

2. Cách chăm cách da sau khi căng chỉ 5 – 8 ngày
Sau 5-8 ngày, da đã bắt đầu hồi phục và có sự thay đổi. Nhưng bạn vẫn không nên chủ quan mà lơ là việc bảo vệ da. Thoa kem dưỡng da đặc trị hằng ngày, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cách chăm sóc da trong thời gian này cũng tương tự như sau căng chỉ 1-5 ngày.

cang-da-mat-bang-chi-collagen-bao-lau-thi-het-sung-3.jpg

Chăm sóc da mặt đúng cách sau 5-8 ngày​
IV. TỔNG KẾT
Căng chỉ collagen bao lâu thì hết sưng? đây là nỗi lo của rất nhiều chị em sau khi thực hiện căng da mặt. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chọn một cơ sở uy tí đảm bảo an toàn. Và tuân thủ các hưỡng dẫn của các bác sĩ, chăm sóc da đều đặn và đúng cách. Hạn chế hoạt động mạnh các cơ trên mặt để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả căng chỉ collagen.
 
Top