Căng bóng da mặt là gì? Phù hợp với đối tượng nào?

#1
sau khi làm xong Ngân hàng Nhà nước ra mắt Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Hiệp hội Bất động sản VN (VNREA) đã kiến nghị trực tiếp tới Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tỏ quan điểm băn khoăn lo lắng về liên quan xấu của Thông tư tới thị trường và nền kinh tế trong trường hợp đc sửa đổi theo dự thảo.

VNREA bình chọn, nếu điều chỉnh Thông tư 36 theo hướng giảm mạnh trần áp dụng vốn thời gian ngắn để cho vay trung hạn, lâu năm hạn từ 60% bây giờ xuống còn 40% và nâng cao hệ số không may của rất nhiều khoản phải đòi về bất động sản từ 150% lên 250%), hoàn hảo sẽ có tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản.

không chỉ vậy, theo hiệp hội được xem là bước chân ảnh hưởng xấu đến những cố gắng và các kết quả đã và đang được Chính phủ, trong đó có công sức của con người của Ngân hàng Nhà nước, Bộ xây đắp và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản tạo dựng trong tiến độ phục hồi thị trường bất động sản.

Dẫn số liệu tốc độ tăng trưởng tín dụng bất động sản đã giảm từ năm 2017, hiệp hội này cho hay: "Tốc độ tăng trưởng tín dụng bất động sản đã giảm từ năm 2017. Số liệu cho thấy, năm 2016, tín dụng chung tăng 12% thì bất động sản gấp rưỡi 18% nhưng sang tới năm 2017, số lượng này ngược lại, tín dụng chung tăng 18% nhưng bất động sản chỉ đc 12%. Năm 2018, tín dụng chung 12%, bất động sản còn có thêm 5% và tới quý IV/2018 thậm chí tín dụng bất động sản còn giảm 0,8%. Dòng vốn vào thị trường bất động sản với chiều hướng cũng như vậy sẽ cực khó khăn".

Bị kêu thiếu vốn cho bất động sản, Ngân hàng Nhà nước nói gì? - 1
Nguồn tiền mua nhà bây chừ vẫn dựa nhiều vào vay ngân hàng (ảnh minh họa).

Trước các kiến nghị này, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng những ngành thương mại Ngân hàng Nhà nước cho thấy, bất động sản là các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng không hề có nghĩa ngân hàng bỏ bớt cho vay đối với các lĩnh vực này.

Việc loại trừ không may của ngân hàng được kiểm soát và điều hành bằng phương pháp chọn lựa dự án hiệu quả, lựa chọn chủ chi tiêu đủ khả năng mới cân xem giải ngân vốn.

Theo ông Hùng, hoạt động cho vay bất động sản hiện thời chia làm cho hai nhiều loại, một là cho vay trực tiếp với những chủ chi tiêu để buôn bán bất động sản, hai là cho vay thông qua tiêu sử dụng, cung ứng người dân mua, sửa nhà.

Nếu tính ở cả hai nhiều loại hình này, cuối cùng năm 2018, dư nợ tín dụng tác động tới vận động bất động sản đã tăng tới 31,7%.

Trong đó, dư nợ đối với kinh doanh bất động sản đc bỏ bớt, nhưng cho vay được phục vụ người dân sinh sống mua, sửa nhà vẫn được tăng nhanh.

điều đó cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy nguồn tiêu thụ cho các dự án bất động sản hiện thời. Thậm chí, những ngân hàng sẵn sàng bảo lãnh nhà hình thành trong tương lai để đáp ứng nhu cầu hiện thực của người dân.

Bị kêu thiếu vốn cho bất động sản, Ngân hàng Nhà nước nói gì? - 2
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng những ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước khẳng định, ngân hàng không hề thiếu vốn nếu như với bất động sản nhưng chỉ cho vay với những chủ đầu tư đủ năng lực tài chính, các dự án bất động sản đủ điều kiện hồ sơ, pháp lý cụ thể.

Về chuyển đổi mật độ bình yên vốn trong Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, trong đó có việc kiểm soát và điều hành dòng vốn thời gian ngắn cho vay trung, dài hạn, ông Hùng cho thấy thêm đây chính là kim chỉ nan của Chính phủ và hợp với kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước.

bên cạnh đó, quy tắc này áp dụng cho toàn cục các lĩnh vực chứ không cần riêng bất động sản. Theo thay mặt đại diện Ngân hàng Nhà nước, quy cách nhằm hướng dòng tín dụng vào hình thức cho những người dân vay tiêu sử dụng của lĩnh vực bất động sản. Điều kiện tín dụng vào phân khúc 1-3 tỷ đồng/căn hộ nhằm tạo điều kiện để chủ đầu tư kiến thiết nhà ở cộng đồng, nhà ở thương mại giá bèo. Đây là dòng dòng sản phẩm trên thị trường đang thiếu và đóng góp phần thúc đẩy chủ đầu tư buôn bán mặt hàng này. hơn nữa còn tạo điều kiện để hộ dân rất có thể vay tiền ngân hàng mua căn hộ đáp ứng cuộc sống thường ngày.

Ông Hùng cho hay, lĩnh vực bất động sản đang mất cân đối khi những chủ đầu tư chi tiêu đều kiến tạo nhà ở buôn bán cao cấp, khu Đi Phượt, nghỉ dưỡng nhưng thiếu nguồn cung với nhà kinh tế giá thấp và nhà ở xã hội cho tất cả những người làm việc.

hơn thế, hiện nay ở một vài tỉnh, thành phố lớn, nhất là TP.HCM và các tỉnh ven biển việc chỉnh sửa quy hoạch đất đai, hoàn thành hồ sơ thi công không đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng.

"Khi không cung cấp đc yêu cầu thì ngân hàng không thể cho vay. Trong khi đó, với những dự án đã không hề thiếu thủ tục, ngân hàng vẫn tiếp tục cho vay với cả chủ đầu tư và khách hàng mua. Với dự án có đất sạch, chủ đầu tư đủ năng lượng và khả năng sinh lời, ngân hàng sẽ giải ngân vốn. Do quỹ đất sạch bị ảnh hưởng do chưa tồn tại quy hoạch rõ ràng nên ngân hàng chưa thể giải ngân vốn", ông Hùng nhấn mạnh.

Thế nên việc sửa đổi Thông tư 36, ông Hùng cho thấy thêm nhằm bảo đảm hệ điều hành và đem về tỷ lệ 30%. tỷ lệ thực hiện vốn này áp dụng với cả các lĩnh vực của nền thương mại.
Xem ngay: aaburnett.com/thiet-ke-nha-3-tang-5x15m/
 
#1
"căng da mặt là gì ?"- đây một trong những phương pháp trẻ hóa da được ứng dụng rất phổ biến. Nhờ cải thiện tốt tình trạng da chảy xệ, lão hóa, làm mờ nếp nhăn,...nên nó rất được lòng phái đẹp. Kết quả căng da mặt thường kéo dài từ 5-10 năm.
I. CĂNG BÓNG DA MẶT LÀ GÌ?
Căng bóng da mặt hay còn được gọi là nâng cơ trẻ hóa da. Phương pháp này giúp cải thiện các tình trạng chảy xệ, làm căng bóng các nếp nhăn và thắt chặt các mô cơ trên khuôn mặt.Hiện tại căng da mặt được coi là một thủ thuật thẩm mỹ và có hai cách đang được áp rất phổ biến hiện nay căng da mặt bằng chỉ và căng da mặt phẫu thuật.

cang-bong-da-mat-1.jpg

Căng da mặt được coi là một thủ thuật thẩm mỹ​
Hai phương pháp này đều có đặc tính tương đồng là kích thích sự tăng trưởng cho collagen và elastin tăng sựu đàn hồi cho da. Giúp da trở nên săn chắc và mịn màng hơn đặc biệt là một vẻ đẹp tự nhiên.

II. Căng da mặt có hại không ?
Căng da mặt bằng chỉ đang là phương pháp được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ thấy được ngay hiệu quả sau khi thực hiện, mức độ xâm lấn thấp và thời gian phục hồi rất nhanh chóng.

Căng chỉ là phương pháp ít đau, không chảy máu phù hợp nhiều đối tượng. Tuy nhiên, cũng có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ nếu bạn chọn cơ sở không uy tín, tay nghề của bác sĩ kém.

sau-khi-cang-chi-collagen-min-400x400.jpg

Căng da mặt có an toàn và hiệu quả​
Căng da mặt phẫu thuật là phương pháp loại bỏ mỡ thừa trên mặt và các vùng da thừa, làm mờ các nếp nhăn. Tác động nên kích thích sự tăng trưởng của collagen.

Phương pháp này sẽ phù hợp với người có sức khỏe tốt và tùy theo vào cơ địa của mỗi người và cần thời gian nghĩ dưỡng dài. Nếu thực hiện phương pháp này bạn nên đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

III. QUY TRÌNH NÂNG CƠ TRẺ HÓA DA MẶT
1. Thăm khám tư vấn
Bước đầu tiên trong quá trình căng da mặt nâng cơ đó là thăm khám cùng các bác sĩ chuyên môn. Điều này sẽ biết được tình trạng da của bạn đang ở mức độ nào và nên thực hiện phương phương nào phù hợp. Khi biết được tình trạng mức độ của da, các bác sĩ sẽ nên phác đồ để thực hiện phương pháp một cách an toàn và hiệu quả nhất.

cang-bong-da-mat-2.jpg

Thăm khám mức độ lão hóa của da với bác sĩ​
2. Sát trùng và gây tê
Sử dụng dung dịch sát trùng và gây tê sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn tránh gây nhiễm trùng, thuốc gây tê có tác dụng đảm bảo không gây cảm giác khó chịu khi thực hiện. Thông thường với bác sĩ sẽ chỉ gây tê khu vực cần tiến hành căng da mặt.

cang-bong-da-mat-3.jpg

Vệ sinh sạch sẽ da mặt và tiến hàng gây tê​
3. Tiến hành kỹ thuật căng da
– Đối với phương pháp căng da mặt bằng chỉ:

Tạo một lỗ nhỏ trên mặt rồi sử dụng các sợi chỉ tinh chất gắn vào dưới các cơ da và các phần cần căng da. Các sợi chỉ khi được gắn vào sẽ có tác dụng là một giá đỡ giúp kéo căng các nếp da bị chùng. Kích thích sản sinh collagen giúp da căng mịn, săn chắc có độ đàn hồi cao hơn.

cang-da-mat-co-nguy-hiem-khong-3.jpg

phương pháp căng da mặt bằng chỉ​
Phương căng chỉ nâng cơ bằng công nghệ cao thì sẽ ít xâm lấn hơn. Chỉ được cấy vào da qua, các nấc gai bám chắc và cơ mặt, kéo căng. Phần chỉ thừa sẽ được cắt đi hoặc sử dụng các loại chỉ tự tiêu.

– Đối với phương pháp căng da mặt phẫu thuật :

Thông thường các bác sĩ sẽ tạo vết rạch sẽ bắt đầu từ chân tóc ở thái dương đến quanh tai. Mỡ thừa được loại bỏ và khu vực cằm, xương hàm được cố định lại. Các cơ được kéo căng giúp cho làn da được săn chắc, mịn màng hơn.

cang-bong-da-mat-6.jpg

phương pháp căng da mặt phẫu thuật​
Vết rạch sẽ được đóng lại bằng chỉ khâu có thể hòa tan hoặc có thể cần phải được loại bỏ sau một vài ngày. Một số bác sĩ phẫu thuật sử dụng keo dán da để hàn kín vết mổ. Sau khi được chữa lành, các đường rạch từ một khuôn mặt được che giấu tốt trong đường chân tóc và đường viền tự nhiên của khuôn mặt, tai.

4. Kết thúc phương pháp căng da mặt
Quá trình căng da mặt thường kéo dài từ 30-60 phút (đối với phương pháp không phẫu thuật) và 2-4 tiếng (đối với phương pháp phẫu thuật). Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc da tại nhà và những điều cần tránh.

cang-bong-da-mat-4.jpg

Nghe hướng dẫn cách chăm sóc da tại nhà từ bác sĩ​
Hiệu quả của căng da mặt sẽ được hoàn thiện dẫn theo thời gian. Kết quả thường kéo dài từ 5-10 năm, tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn cũng như cách bảo vệ da tại nhà.

5. Tái khám định kỳ
Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ giúp bạn theo dõi được tốc độ khôi phục của da. Bên cạnh đó, trong các trường hợp có rủi ro sẽ được xử lý kịp thời.

IV. NHỮNG AI CÓ THỂ THỰC HIỆN CĂNG DA MẶT?
Các phương pháp căng da mặt hiện hành có thể áp dụng được với nhiều đối tượng khác nhau. Hầu hếu mọi người đều có thể áp dụng được và nó không giới hạn về độ tuổi. Nhìn chung, căng bóng da mặt thường được áp dụng trong các trường hợp như:

cang-bong-da-mat-5.jpg

Căng da mặt, trẻ hóa da không giới hạn độ tuổi​
  • Độ tuổi từ 30 trở lên: theo thống kê cho thấy từ khoảng 30 trở lên là độ tuổi thực hiện căng da mặt nhiều nhất. Bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể còn người sẽ gặp nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là tình trạng da lão hóa, kém săn chắc,…xuất hiện rõ nét.
  • Giảm cân đột ngột làm da trở nhăn nheo, kém đàn hồi và cần thực hiện căng da mặt để loại bỏ phần da thừa.
  • Hai bên mặt không đối xứng ở mức độ nhẹ có thể cải thiện bằng cách căng da mặt bằng chỉ.
Mỗi phương pháp trẻ hóa da khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nên căn cứ và mức độ lão hóa da của bản thân để lựa chọn phương pháp làm đẹp thích hợp. Với người có làn da lão hóa ở mức độ nhẹ nên chọn các biện pháp ít xâm lấn bởi với phẫu thuật căng da chỉ có thể áp dụng được tối đa 2 lần.

V. TỔNG KẾT
Căng bóng da mặt là gì? Có thật sự mang lại hiệu quả hay không? đây là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu thực hiện phương pháp. Với các phương pháp này sẽ giúp bạn sở hữu làn da căng bóng, săn chắc, mịn màng luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt là với phái đẹp.
 
Top