Cách lọc nước bằng cát đơn giản, hiệu quả cho gia đình

#1
Thịt bò Mỹ đã nổi danh trên toàn thế giới, ở Việt Nam bò Mỹ được dùng hàng ngày từ nhà hàng sang trọng đến các bữa ăn hàng ngày...Với món Steak bò thì bạn có thể sử dụng nhiều phần thịt khác nhau như thăn ngoại bò mỹ, thăn nội bò mỹ, cổ vai bò mỹ....Nhưng phần thịt T - Bone bò Mỹ luôn là phần làm Steak ngon nhất và tại sao ?

Hãy cũng Homefarm - chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu tìm hiểu lý do nào nhé ?

t_bone_steak_2_grande_52d164d32ba648e88d27cfc61be8de59_grande.jpg


Thịt T - Bone bò mỹ là phần nào ?
Sườn T-Bone bò Mỹ
hay còn gọi là thịt thăn chữ T, phần thịt này có cái tên như vậy là bởi nó nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, có một phần xương hình chữ T nằm giữa miếng thịt. Thịt sườn T-Bone là một phần thịt có hương vị rất đặc biệt, có số lượng rất ít trong con bò, thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng bởi khi lọc phần thịt này ra nó không bị làm đứt các liên kết cơ giữa xương và thịt nên không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc cũng như mùi vị của nó

Phần thịt này được chia cắt bởi một đoạn xương hình chữ T với một bên là thăn ngoại, một bên là thăn nội. Chính vì vậy khi ăn sườn T-Bone những người sành ăn sẽ dễ dàng cảm nhận được hai hương vị khác nhau. Bên có phần thăn nội thì rất mềm, thăn nội cũng là phần thịt nạc nhất, đắt nhất trong con bò. Thăn ngoại thì dai hơn một chút, và chỉ một chút thôi so với phần thăn nội. Thăn ngoại cũng có thêm chút mỡ nên khi ăn sẽ cảm thấy béo hơn đôi phần.

t_bone_grande_78ee532bf8a34b96a70ef0c4d2bfc4ad_grande.png


Cách chế biến Steak từ sườn T - Bone bò Mỹ
Bước 1:
Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Để đạt chất lượng tốt nhất, Homefarm khuyến khích khách hàng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô nước ở bề mặt thịt.
Bước 2: Tẩm ướp thịt bò.
Rắc 1 chút muối, tiêu, lá hương thảo hoặc lá thyme lên bề mặt thịt, xoa đều. Sau đó lật mặt còn lại của miếng thịt và tẩm ướp tương tự. Để thịt khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Áp chảo miếng thịt.
Cho dầu oliu vào chảo nóng, đợi dầu nóng già thì bắt đầu cho miếng thịt vào. Để miếng thịt khoảng 2-3 phút cho có màu cánh gián đẹp mắt. Lật mặt còn lại và áp chảo trong khoảng thời gian tương tự. Để miếng thịt nghỉ 5 phút. (Bước này rất quan trọng, giúp các cơ thịt được giãn ra và tạo độ mềm mọng cho miếng thịt).
Bước 4: Chế biến sốt tùy thích (Bạn có thể tham khảo các loại nước sốt trên mạng hoặc sử dụng sốt steak tươi Homefarm để chế biến. Chỉ cần làm nóng nước sốt bằng lò vi sóng, sau đó rưới lên miếng thịt và thưởng thức được liền. Có 3 vị sốt để lựa chọn là sốt kem nấm, sốt tiêu đen, sốt vang đỏ).
Đến với Homefarm ngoài các sản phẩm từ thịt bò Mỹ bạn có thể mua được thịt bò Úc, Cá hồi Nauy, Trái cây nhập khẩu, Thủy hải sản cao cấp....
Với hơn 20+ chuỗi cửa hàng, Homefarm tin tưởng sẽ phục vụ quý khách những sản phẩm tốt nhất
THỰC PHẨM CAO CẤP HOMEFARM
🏪 Địa chỉ: homefarm.vn/pages/he-thong-cua-hang
➡️ Freeship cho đơn hàng từ 400K và trong bán kính 10 Km
 
#1
Lọc nước bằng cát là một trong những cách rất được ưa chuộng để làm sạch nước sinh hoạt. Đặc biệt là nước giếng khoan ở một số địa phương đang có tình trạng ô nhiễm nặng nề. Vậy lọc nước bằng cát là gì?

Tìm hiểu tác dụng và phương pháp lọc nước bằng cát cực kì đơn giản mà chúng tôi đã tổng hợp được qua bài viết dưới đây!

1579244063794-png.486

1. Lọc nước bằng cát là gì?

Lọc nước bằng cát là phương pháp sử dụng cát làm nguyên liệu chính để lọc nước, giúp lọc sạch cặn bẩn, tạp chất có trong nước. Thông thường, người ta sẽ không sử dụng duy nhất cát để lọc nước mà thường kết hợp với một số nguyên liệu như: sỏi, than hoạt tính, cát mangan, cát thạch anh,..

Hiện nay, phương pháp lọc nước bằng cát được sử dụng chủ yếu để lọc nguồn nước giếng khoan ở các địa phương, khu vực nông thôn chưa có nước máy, nước sạch để dùng trong sinh hoạt nhằm loại bỏ những tạp chất, chất ô nhiễm có thể gây ảnh hường đến sức khỏe con người.

2. Một số tác dụng của cách lọc nước bằng cát

Phương pháp lọc nước bằng cát đã được áp dụng từ rất lâu đời và mang lại nhiều hiệu quả. Khi kết hợp với nguyên liệu than hoạt tính thì cách lọc nước này còn mang lại những hiệu quả như:

- Giúp loại bỏ các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, các kim loại nặng có chứa trong nước như: sắt, natri,…

- Cát loại hạt như hạt cation hoặc hạt anion giúp cân bằng các chất có trong nước đồng thời tạo độ ngọt và làm mềm nước khá nhiều.

- Cát lọc nước có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là cát thạch anh, cát mangan.

- Cát thạch anh có thành phần hóa học chính là SiO2 (silic dioxit), ngoài ra nó còn chứa một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3,… Một loạt biến thể khác của loại cát thạch anh có thể kể đến là: thạch anh nguyên chất, tridimit và critobalit tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

- Cát thạch anh được sử dụng rất linh động, từ các hệ thống đơn giản đến phức tạp như: lọc nước thông thường, dùng trong hệ thống bể lọc nước giếng khoan…. Vì ngoài tác dụng lọc nước, cát thạch anh còn có thể giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước rất tốt. Ngoài ra, giá thành của cát thạch anh khá rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Xem tiếp: https://activatedcarbon.vn/cach-loc-nuoc-bang-cat.htm
 
Top