Các loài cá sống ở vùng nước ngọt

taiphamduc

New member
#1
Máy bào đá viên bông như tuyết 3A300W giúp bạn bào đá viên thành dạng đá tuyết để chế biến thức uống giải khát trong mùa hè...
may_xay_da_tuyet_3a-jpg.194
*Ưu điểm nổi bật của Máy xay đá tuyết 3A300W
-Máy được làm hoàn toàn bằng inox chắc chắn, bền bỉ cũng như an toàn trong suốt quá trình sử dụng
-Lưỡi dao được thiết kế bằng inox chắc chắn chống hao mòn
-Máy được thiết kế với những đường nét sang trọng và bắt mắt, hiện đại, Khuôn ép chắc chắn giúp máy bào được nhiều đá hơn.
-Máy sử dụng công tắc trực tiếp với phần công tắc có lớp cao su chống nước tăng thêm sự an toàn cho người sử dụng.
untitled-1-jpg.195
*Xem thêm thông tin sản phẩm tại ://maynhanong.com/may-xay-da-tuyet
*Xem video sản phẩm tại .youtube.com/watch?v=i6kcmZmjKDM

Thông tin liên hệ:
================
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
ĐT : 0914 504 470 - 0339 890 699
Zalo: 0339 890 699
Website: maynhanong.com
================
 

hungk10

New member
Xác minh
#1
Những cá thể khác không đạt quá 13 mm nhưng có thể lớn hơn trong môi trường nuôi dưỡng. Cá trâm nổi bật bởi màu nâu cam với vạch đen dọc thân và những đốm nhỏ ở gốc vây hậu môn và đuôi. Vạch sẫm màu ở cạnh vây lưng điểm xuyết bởi viền cam và vàng tươi.
Cá trâm với vạch sẫm màu ở cạnh vây lưng điểm xuyết bởi viền cam / vàng tươi. Vây lưng và vây hậu môn cuả chúng có những mảng sẫm mầu ở cạnh trước. Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng nhìn kĩ bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy vây lưng và vây hậu môn ở cá đực cũng thể hiện màu đỏ nhạt hay cam.
Chăm sóc cá
Khi cá trâm nuôi trong bể thủy sinh cần bổ sung thêm một bộ lọc khí nhỏ và chiếu sáng bằng đèn bàn. Cần chú ý hay nước hai lần mỗi tuần, mỗi lần 30% bằng nước máy để pha thêm than bùn (đất mùn) và nước mưa.
Nuôi cá trâm trong hồ riêng và cho lượng thức ăn thức nhỏ, chúng sẽ thích nghi nhanh chóng và phô bày màu sắc sặc sỡ của mình.
Cá trâm có kích thước nhỏ nên được nuôi trong hồ riêng hay hồ cộng đồng cùng với những loài cũng nhỏ và hiền lành khác như characin hay họ cá chép cyprinid. Khi nuôi chung với cá lớn, hay thậm chí những loài nhỏ nhưng hung dữ, chúng sẽ dành hầu hết thời gian để lẩn trốn.
Thức ăn
Loài cá trâm này ăn đủ mọi thứ, nhưng chúng chỉ có kích thước nhỏ nên chung ưa thích những loại thức ăn tươi sống cỡ nhỏ như ấu trùng artemia, bo bo và trùn cám là thích hợp nhất. Ngoài ra, cũng nên cho ăn thêm các thức ăn khô chẳng hạn như tấm vụn, viên nhỏ và cả thức ăn đông lạnh nữa.
ca-tram-3.jpg
Hành vi

Cá trâm vốn là loại cá sống ở vùng nước ngọt, ở cánh đồng, thỉnh thoảng lại men theo con nước trôi ra những dòng kinh, rạch, sông, suối lớn.
Đặc trưng của loài cá trâm dù sống trong môi trường nào cũng đều tập trung thành đàn lớn với số lượng có thể lên tới cả tỉ con tạo nên một hình khối đa sắc rực rỡ. Chính vì vậy chúng thường được bày bán làm cá mồi trong các tiệm cá, bạn có thể dễ dàng mua số lượng lớn mà giá thành khá rẻ .
Khi di chuyển xuôi theo dòng kinh, cá trâm thường ém quân gần bờ, vì đây là loài cá rất nhỏ bé cho nên rất sợ dòng nước chảy xiết.
Đối với loại cá đực, khi ở điều kiện thích hợp, cá đực sẽ tỏ ra hung hăng, màu của chúng trở nên đậm và bắt đầu cạnh tranh với nhau để chiếm một vùng lãnh thổ nhỏ.
ca-tram-2.jpg
Cá trâm thường bơi thành đànCá trâm sinh sản như thế nào?
Loài cá trâm sinh sản trong hồ dưới những điều kiện khác nhau và vào năm 1998, Brittan viết rằng một cặp cá trưởng thành mạnh khỏe nên được thả vào hồ nhỏ lúc chiều tối với pH 6.5, độ cứng tổng dH 1-4 với nhiệt độ 24-28 độ C và trồng nhiều loại cây thủy sinh lá mịn.
Sáng hôm sau chúng sẽ sinh sản, cá cái đẻ một ít trứng. Cá cái đẻ một ít trứng cực nhỏ và cặp cá không hề chăm sóc trứng. Chúng sẽ ăn trứng của chính mình nếu có cơ hội.
 
Top