Barrett thực quản: Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

Thuốc Phụ Khoa

New member
Xác minh
#1
Chào mọi người. Mình là mẹ bỉm sữa và mình cảm thấy sau khi sinh cơ thể thay đổi quá nhiều. Mình có tham khảo và tìm hiểu một số cách giảm cân sau sinh và làm sao để không bị mất sữa cho bé. Mọi người có thể chỉ cách giúp mình được không ạ.
Cảm ơn mọi người nhiều.
 

Tào Tháo

New member
Xác minh
#1
Barrett thực quản có lẽ vẫn là căn bệnh còn xa lạ với một số người. Căn bệnh này có mức độ nguy hiểm khá cao vì nó có khả năng dẫn đến ung thư thực quản. Barrett thực quản nguy hiểm là thế nhưng hiện nay y học vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Vì thế, hãy chủ động phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất thông qua bài viết này.

Barrett thực quản là gì?
Barrett thực quản
là căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa đa phần xảy ra ở những bệnh nhân trào ngược dạ dày lâu năm từ đó làm kích thích lớp niêm mạc trong thực quản. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ tác động lên những tế bào lót phía dưới thực quản. Từ đó làm cho ung thư biểu mô tuyến thực quản xuất hiện.

Barrett thực quản thường được phát hiện ở những bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là Gastroesophageal reflux disease – GERD. Bệnh này thuộc nhóm tái phát mạn tính do axit trào từ dạ dày lên phần thực quản dưới. Tuy nhiên theo ghi nhận thì rất ít những người mắc GERD chuyển sang barrett thực quản.

benh-barrett-thuc-quan.jpg

Bệnh barrett thực quản
Tại Hoa Kỳ, ghi nhận có 1% tỷ lệ người trưởng thành mắc barrett thực quản. Độ tuổi chủ yếu mắc bệnh là 50 nhưng thời gian khởi phát bệnh là rất khó xác định. Bên cạnh đó, nam giới có tỷ lệ mắc bệnh gấp đôi so với nữ giới. Và những người nam da trắng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn các dân tộc khác và trẻ em sẽ hiếm khi mắc bệnh này.

Đọc tiếp nguyên nhân gây bệnh tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/barrett-thuc-quan/
 

zbet55555

New member
#2
Chào bạn. Mình cũng mới sinh bé được gần một năm. Thời gian đầu mình thấy cơ thể sồ sềsề và tâm lý cũng thay đổi. Khoảng 1-2 tháng sau khi sinh mình bắt đầu lân la ngồi lê trên mạng để tìm hiểu và học hỏi những phương pháp giảm cân mà vẫn không làm mất sữa cho con. Sau khi áp dụng mình thấy cơ thể thay đổi nhanh chóng sau 1 tháng và lượng sữa cho con vẫn đủ. Bạn có thể tham khảo nhé: giảm cân sau sinh mà vẫn nhiều sữa
 
Top