Bài liệt: Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

Thuốc Phụ Khoa

New member
Xác minh
#1
Cung cấp nước cho cơ thể con người
Đặc tính của cây nha đam hay lô hội có rất nhiều nước thế nên khi sử dụng nha đam làm thực phẩm sẽ có tác dụng trong việc cung cấp nước cho cơ thể con người rất hiệu quả. Việc bổ sung nước thường xuyên hằng ngày cùng với đó là uống bổ sung các loại nước ép từ nha đam có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố, tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ thể được tốt nhất. Cùng với đó nước ép của cây nha đam còn là loại thức uống bổ dưỡng và mát lạnh trong những ngày hè nóng nực nữa.
Mời bạn đóng góp thêm ý kiến của mình về tác dụng của cây nha đam trong cuộc sống nhé.
 

Tào Tháo

New member
Xác minh
#1
Bại liệt – một căn bệnh tương đối phổ biến đối với con người. Nó đã xuất hiện và gây nên đại dịch ở hầu hết các châu lục trên thế giới. Số người mắc phải chứng bệnh này đang ngày một tăng nhanh, rất nhiều trường hợp tử vong vì bệnh tiến triển nặng. Đây được coi là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi loại virus có tên Polio thông qua đường tiêu hóa.

Dù đây là một căn bệnh tương đối phổ biến nhưng rất ít người có thể hiểu rõ cũng như trả lời được các câu hỏi của căn bệnh này. Để có những kiến thức nền tảng cơ bản của bại liệt, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị. Mong rằng với những thông tin này, bạn có thể phòng tránh và giữ cho mình một sức khỏe tốt nhất.

Bệnh bại liệt là gì?
Bại liệt
là được xem là một bệnh truyền nhiễm do cơ thể nhiễm virus Polio gây nên theo đường tiêu hóa, có thể bùng phát mạnh mẽ thành dịch bệnh, thậm chí là đại dịch. Chứng liệt mềm cấp là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bại liệt. Để phòng ngừa căn bệnh này, chúng ta thường tiêm vaccine bại liệt để tạo ra hệ miễn dịch chủ động. Cũng chính vì điều này mà ngày nay, tỉ lệ bại liệt ở trẻ em đã giảm đi đáng kể.

hinh-anh-benh-nhan-mac-chung-benh-bai-liet.jpg

Hình ảnh bệnh nhân mắc chứng bệnh bại liệt
Bại liệt được chia làm dạng nhiễm trùng khác nhau là thể không điển hình, thể không liệt và thể liệt. Đây có thể là một căn bệnh tương đối nhẹ nếu là dạng bại liệt không gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nhưng cũng có thể hết sức nghiêm trọng và nguy hiểm nếu là thể liệt. Triệu chứng của căn bệnh này khá phổ biến như: đau đầu, sốt, viêm họng,… rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì vậy, hãy thật sự chú ý và tìm hiểu rõ về căn bệnh này để không gặp phải những tình huống xấu nhất.

Đọc tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/bai-liet/
 
Top