6 Lưu ý để sở hữu được căn nhà đầu tiên

esvinly

New member
#1
LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN?
Đây là câu hỏi thú vị, người nào cũng muốn hỏi và người nào cũng muốn nhận được một câu tư vấn thích đáng.
Để tìm được căn nhà đầu tiên như 1 người thường ngày thì bạn cần một công đoạn, chứ ko phải ngày một ngày 2. Bên cạnh đó, bạn muốn nhanh sở hữu nhà thì việc tuân thủ một số luật lệ hoặc nắm bắt được một số quy luật cũng giúp bạn tăng khả năng có nhà.
không mang một Thống kê Con số cụ thể nào, bên cạnh đó dựa theo kinh nghiệm thì Mức lương làng nhàng của 1 sinh viên mới ra trường tại thời điểm đầu năm 2019 khoảng 6-7tr/tháng ở Sài Gòn. Một căn nhà giá thấp nhất ở Sài Gòn có giá khoảng 1.5 tỷ, như thế tính ra 1 căn nhà tốt nhất ở Sài Gòn sẽ tương ứng sở hữu khoảng 18- 21 năm lương của một sinh viên mới ra trường. Và có vẻ như tỉ lệ này cũng như vậy đối có 10 năm trở lại đây. Và cũng mang thể, 10 năm sau thì tỉ lệ cũng như thế.
18-21 năm quả là một Con số quá to, khiến cho rộng rãi người cảm giác quá tầm mang. Và việc có nhà vẫn mãi mãi là 1 giấc mơ vì tâm lý “Giá nhà nâng cao nhanh hơn thu nhập”.
Nhưng, ví như 1 người có thương hiệu 4 năm ở thời điểm bây giờ, thu nhập làng nhàng mang thể lên đến 15tr/tháng, thì lúc này, 1 căn nhà chỉ còn tương đương khoảng 8 năm lương. Giả dụ bạn mang khoảng 10 năm kinh nghiệm, thì thu nhập có thể xấp xỉ 25-30tr/tháng, khi này 1 căn nhà chỉ còn tương đương sở hữu 4-5 năm lương.

tang-luong.jpg
Ví như so sánh tương quan thu nhập và giá nhà ở những nước khác thì chưa hẳn nhà ở Việt Nam giá cao. Vì chiếc số liệu Báo cáo đang kể tới là nhà thuộc Sài Gòn – tỉnh thành sở hữu thể đề cập đắt đỏ và vững mạnh nhất nước. Những nơi khác giá nhà mang phần phải chăng hơn.
Ngoài ra, giá tiền sinh hoạt của người Việt lại là 1 vấn đề. Thường ngày thì chi phí sinh hoạt chiếm tỉ lệ khá cao trong thu nhập hàng tháng và có phổ thông người, khiến cho chỉ đủ ăn, thậm chí khiến ko đủ ăn. Đấy là vấn đề đáng nhắc.
Ở Việt Nam, có một Con số chỉ số giá sử dụng (CPI), là người ta lấy ra 1 số mặt hàng được coi là đại diện cho số đông các mặt hàng. Phân chia chúng thành 11 hàng ngũ và Báo cáo sự thay đổi giá theo tháng, theo năm. Theo số liệu Báo cáo thì Giáo dục, Y tế, Ẳn uống là các lực lượng nâng cao giá nhanh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Ăn tiêu hàng tháng của bạn tập kết phổ quát vào nhóm nào sẽ quyết định cho khả năng mua đất của bạn.
Vì chẳng với 1 phép màu nào xảy đến cả. Bạn tìm được nhà bởi bạn dành tiền để tìm nó thay vì mua các thứ khác, đơn thuần chỉ như vậy thôi. Còn nếu như ban đầu trong đầu bạn không có ý định để dành tiền mua căn hộ, thì chỉ lúc có 1 khoản thu nhập bất thường (trúng số, ai ấy cho…) thì mới mang tiền mua nhà.
tiet-kiem-tien.jpg
Vậy thì để sắm được căn nhà trước nhất, chúng tôi mách bạn #6 điều bạn cần làm và lưu ý như sau:
1. Suy nghĩ trang nghiêm về việc này:

Khi bạn không khát khao mua căn hộ thì sẽ khó tìm được nhà, vì sự thèm khát sẽ hướng hành động và nghĩ suy của bạn tới việc đấy. Đây là tiền đề trước hết cho việc với thể sắm 1 căn nhà.
2. Hiểu điều kiện tài chính của bản thân, khả năng chi trả và các nguồn huy động vốn:
Giả dụ bạn ứng dụng công thức tính số năm với thể mua nhà như giới thiệu ở trên, thì số đông bạn không sở hữu khả năng mang được nhà, bởi đơn thuần sở hữu đà nâng cao giá như hiện thời thì khi bạn tàng trữ đủ tiền thì giá nhà đã vượt xa số tiền bạn với. Do đó, việc huy động vốn là một điều yêu cầu lúc đi mua đất. Ví như bạn hiểu rõ về khả năng của mình, thì bạn ko việc gì phải lo âu hay nặng lòng vì Nợ.
3. Hãy nghĩ suy thoáng một tí về Nợ:
Phổ quát người sợ bị nợ khi đầu tư căn hộ, và tiền nợ cứ như một “cục tạ” đè nặng trong lòng, vì thế những người này rất tránh nợ, sợ nợ và không dám nợ lâu. Rẻ nhất là tích trữ đủ tiền rồi mới sắm hoặc tích trữ cho đến mức an toàn rồi mới nợ và nợ sẽ tránh rất ít, và nhanh trả.
Hãy nghĩ thoáng lên một chút. Giả thử thế này, bạn được một người nào ấy cho vô ở căn nhà của họ, hàng tháng bạn trả tiền thuê nhà tương đối cao một tẹo, nhưng bù lại bạn được phép khiến cho vì với căn nhà ấy thì làm cho, thậm chí rao bán, sửa chữa nhỏ, kéo người vô ở…, và để với quyền ấy, bạn phải đặt cọc một số tiền. Bạn nghĩ sao?
Nhà băng đang cho bạn cái quyền đấy, bạn sở hữu thể vay nhà băng phần nhiều số tiền để mua căn hộ. Tiền ban sơ của bạn coi như một khoản đặt chỗ, tiền hàng tháng trả nhà băng coi như bạn thanh toán thuê nhà, nó sẽ hơi cao một chút so mang bạn đi thuê nhà thật, không những thế bạn mang chủ quyền, loại nhà đấy là của bạn về mặt thủ tục và nhà sở hữu nâng cao giá thì bạn hưởng.
Vậy cớ làm sao bạn phải sợ nợ để sở hữu căn nhà của mình mà lại vui vẻ đi thuê nhà sở hữu đa số hạn chế về quyền?
Nỗi sợ đôi khi làm bạn mất cơ hội, đôi khi sở hữu các rủi ro như lãi suất tăng (nó giống như chủ nhà trọ đòi nâng cao tiền thuê trọ…), nhưng về lâu về dài, tiền trả ngân hàng sẽ càng ngày càng giảm, còn ví như bạn đi thuê nhà thì tiền thuê nhà sẽ càng ngày càng nâng cao.
Đó là 1 sự đánh đổi, mang rủi ro, nhưng thỉnh thoảng cần phải can đảm.


vay-ngan-hang.jpg

4. Liều 1 chút:

Có thể nhắc mang màu sắc linh tính một tẹo, không những thế theo kinh nghiệm của nhiều người, luôn sở hữu mẫu “duyên” khi tậu căn nhà trước nhất. Phổ biến người cảm thấy mình gần đủ khả năng nhưng rồi cứ “Tới đâu hay đến đó” và rút cục bằng 1 cách thức nào đó, người ta luôn sở hữu được một sự trợ giúp đặc trưng để mang thể bù đắp cho phần thiếu hụt đó.
Bởi cuộc sống này, người nào cũng mang quyền mưu cầu hạnh phúc và một mái nhà cũng là mong muốn của phần nhiều mọi người. Đặc trưng hơn, căn nhà trước hết lại có một chiếc gì đó rất đặc biệt. “Khi ta thèm khát 1 điều gì ấy, thì cả vũ trụ sẽ hỗ trợ ta đạt được khao khát”. Mang thể bạn ko tin, nhưng để cảm nhận được thì phải tiếp cận và trải qua nó.
Cuộc sống này đủ dài để sở hữu toàn bộ khúc, toàn bộ phút giây đặc trưng xảy ra.
Hãy tin vào phép màu trong đời thường.

5. Cho mình 1 phương án B:
Liều một tí thôi, chứ không hề lao vào như 1 con thiêu thân. Nếu có thể hãy ráng hơn một tí, chứ ko phải lao vào các điều không thể.
Để biết cái nào là ráng một chút, mẫu nào là ảo tưởng sức mạnh thì phải tùy thuộc vào khả năng, hiểu biết cũng như độ đánh đổi của bạn. “Cái gì cũng sở hữu thể khắc phục, quan yếu là giá nào”.

6. Bạn với thể có nhà và cho thuê, khi mà bạn đi thuê nhà:
Quan niệm này với thể tương đối lạ. Phổ biến người cứ nghĩ rằng tìm căn nhà trước nhất là để ở, thế nên dồn tiền để kiếm một khu mà mình muốn ở và thỉnh thoảng khu đấy giá lại cao và chưa đủ khả năng, mặc dầu họ đủ sức sắm 1 khu khác tốt hơn và đủ khả năng nhưng không luôn thể cho việc ở.
Bạn sở hữu quan tâm rằng, có phổ thông người lên thị thành sống, đi nước ngoài sống nhưng vẫn giữ lại căn nhà ở quê nhà không? Họ ko bán đi bởi vì phổ biến người coi căn nhà như 1 sự đảm bảo cho những bất trắc với thể xảy ra trong cuộc sống, mặc dầu họ hiện giờ họ không có nhu cầu ở đấy.
Thỉnh thoảng căn nhà không phải để ở, mà nó là một thứ đảm bảo. Bạn có thể mua đất rồi cho thuê, khi mà mình vẫn đi ở thuê 1 căn khác cho phù hợp công việc, cuộc sống. Vì lúc có một căn nhà, chúng ta phần nào đấy yên tâm hơn. Đặc trưng, loại nhà đó nó sẽ tăng giá theo thời gian, sau này bạn hoàn toàn mang thể bán nó đi để tậu một căn khác mà bạn thích.
Khi đã bỏ qua cái quan niệm mua căn hộ chỉ để ở, thì lúc này, bạn sở hữu thể sở hữu thêm rộng rãi lựa chọn.
NGUỒN:
https://canhosaigon.info/blog/6-luu-y-de-mua-duoc-can-nha-dau-tien/
 
Top